วันพุธที่ 28 ตุลาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

โจรใต้ลอบบึ้มรถหุ้มเกราะศอ.บต. เผาวงจรปิดป่วนเมือง

 12 ต.ค. 2563 21:15 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โจรใต้ป่วนนราธิวาสรายวัน ลอบวางระเบิดรถหุ้มเกราะของ ศอ.บต.โชคดีไม่มีใครเจ็บ-ตาย แถมวางระเบิดปลอม ลอบเผากล้องวงจรปิด ขุดหลุมรอวางบึ้มป่วนอีกเพียบ
style=font-size:18px;
เมื่อวันที่ 12 ต.ค. พ.ต.ท.ชากร ชูช่วย สว.(สอบสวน) สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดรถยนต์เจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ริมถนนเขตรอยต่อระหว่างบ้านไอร์กือเดร์ หมู่ 4 กับ บ้านสกูปา หมู่ 8 ต.ศรีบรรพต ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เมธา สิงหะเสนา ผกก.สภ.ศรีสาคร เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ บก.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และทหารจำนวนหนึ่ง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
พบที่บริเวณพงหญ้ารกทึบริมถนน พบเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน นอกจากนี้ยังพบ รถกระบะหุ้มเกราะ 4 ประตู โตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์ ทะเบียน กค 6543 ยะลา ของ ศอ.บต.จอดขอความช่วยเหลืออยู่ที่ฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4916 กรมทหารพรานที่ 49 สภาพถูกสะเก็ดระเบิดฝั่งคนขับเป็นรูพรุนตลอดแนว และฝากระโปรงหน้า โดยมีนายนภดล มะโดง คนขับรถ กับ นายขันธ์ชัย ผัดสมุทร ลูกจ้างกองประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและกิจการพิเศษ ศอ.บต. อยู่ในอาการตื่นตระหนก
จากการสอบสวนนายขันธ์ชัย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งหุ้มเกราะเดินทางออกจาก ศอ.บต. ไปมอบเชื้อพันธุ์เห็ดให้กับโรงเรียน ตชด.บ้านตืองอ ตามโครงการอาหารกลางวัน ขากลับกลับเมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ก็มีคนร้ายแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิด จนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว รถยนต์เสียหาย แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เมื่อนายนภดล ตั้งสติได้จึงได้รีบขับรถไปขอความช่วยเหลือจากทหาร
ต่อมาช่วงเย็นวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดอโณทัย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด ถูกผูกติดไว้กับกิ่งไม้ริมถนน พื้นที่บ้านยามูแลแน ม.4 ต.บาเระเหนือ อ.บาเจาะ ไปตรวจสอบพบว่าอยู่สูงจากพื้น 4 เมตร ลักษณะเป็นท่อพีวีซีทรงกลมสีฟ้า เส้นผ่าศูนย์กลาง 3 นิ้ว ถูกพันด้วยผ้าเทปสีดำ จึงใช้ปืนยิงทำลา กอนเขข้าตรวจสอบพบปรากฏว่าเป็นระเบิดปลอม คาดว่าคนร้ายต้องการทดสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ และสร้างความปั่นป่วนขึ้นในพื้นที่
นอกจากนี้ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีกลุ่มคนร้ายลอบรเผากล้องซีซีทีวี บริเวณสามแยกป้อมยามชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) บ้านกูยิ ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ได้รับความเสียหาย 4 ตัว เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวน บนเส้นทางสาย 410 จ.ยะลา ยังได้ตรวจพบรองรอยการขุดหลุมริมถนน เสียวางระเบิดแสวงเครื่องถึง 20 หลุมด้วยกัน ซึ่งคาดว่า แนวร่วม ในพื้นที่เตรียมไว้เพื่อก่อเหตุรายวัน.

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: crim g:dailynews g:agency p:wdn v:netnews

Comment
Related