วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

รองผู้ว่าฯนราธิวาส เป็นประธานสวดพระอภิธรรม พร้อมมอบเงินเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบ

 15 ธ.ค. 2563 20:39 น. | หมวดหมู่ การเยียวยา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันนี้ (15 ธ.ค. 63) ที่วัดบ้านไอร์เจี๊ยะมังคลาราม หมู่ที่ 5 ต.ซากอ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานพิธีสวดพระอภิธรรมนายโสภณ ทาสุข อายุ 55 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบ โดยมีนายกริช น้อยผ่า นายอำเภอศรีสาคร พ.อ.กำธร ศรีเกตุ ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 49 นางดาเรศ จิตรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส หัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ และประชาชนร่วมพิธี
โดยนายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้มอบเงินเยียวยาแก่ทายาทของนายโสภณ ทาสุข ซึ่งเป็นการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบตามหลักเกณฑ์การช่วยเหลือทายาทผู้ได้รับผลกระทบ มีสิทธิ์ได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยา จำนวน 500,000 บาท ให้แก่นางสาวสุภาพ ดำมี (ภรรยา) นายสิทธิพงษ์ ทาสุข (บุตร) นางสาวสุพัตรา ทาสุข (บุตร) และนางแสง ทาสุข (มารดา) รายละ 125,000 บาท
นอกจากนี้นางดาเรศ จิตรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส ได้มอบเงินบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตรายละ 5,000 บาท และชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนราธิวาสได้มอบเงินให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตอีกด้วย
ในการนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสได้ให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า ซึ่งทางคณะเจ้าภาพกำหนดฌาปนกิจในวันที่ 17 ธันวาคม 2563 เวลา 13.30 น. ณ วัดบ้านไอร์เจี๊ยะมังคลาราม ทั้งนี้ นายโสภณ ทาสุข ถูกยิงเสียชีวิตบนเทือกเขาบีโละ หมู่ที่ 3 ต.ซากอ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ขณะขึ้นไปล่าหมูป่ากับเพื่อน และไปพบกับฐานของกลุ่มก่อความไม่สงบทำให้ถูกยิงจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2563

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

Comment