วันศุกร์ที่ 05 มิถุนายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

โจรใต้บึ้มรางรถไฟ 14ขบวนงดบริการ

 28 พ.ย. 2562 05:29 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โจรใต้ป่วนลอบวางบึ้มรางรถไฟขาดใน อ.สุไหง ปาดี จ.นราธิวาส ม้าเหล็กทั้ง 14 ขบวนต้องงดวิ่ง โดยรับ-ส่งผู้โดยสารได้แค่สถานีตันหยงมัสเท่านั้น คาดการซ่อมแซมรางรถไฟจะเสร็จก่อนเวลา 12.00 น. วันที่ 28 พ.ย. 62 ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็น การกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี
เมื่อเวลา 05.50 น. วันที่ 27 พ.ย. พ.ต.อ.อาภากร วิรูปักษ์อารักษ์ ผกก.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟระหว่างสถานีรถไฟสุไหงปาดี กับสถานีรถไฟโต๊ะเด็ง ตั้งอยู่บ้านโต๊ะเด็ง หมู่ 1 ต.โต๊ะเด็ง ห่างจากสถานีรถไฟสุไหงปาดี ประมาณ 1 กม. จึงพร้อมด้วยนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี พ.อ. เอกพล เลขนอก ผบ.ฉก.ทพ.48 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด.447 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เดินทางไปตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุพบรางรถไฟถูกแรงระเบิดกระเด็นขาดหายไป ประมาณ 3 ฟุต มีหมอนรองรางรถไฟที่ทำด้วยปูนซีเมนต์ได้รับความเสียหาย 2 ท่อน พร้อมทั้งมีเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กก. ไม่ทราบตัวจุดชนวน ตกกระจายเกลื่อนบริเวณรางไฟ และพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
สอบสวนทราบว่า ช่วงคืนที่ผ่านมามีคนร้าย 2-3 คน ช่วยกันขุดแล้วนำหินรองรางรถไฟออกจากราง จากนั้นได้นำระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิกไปซุกซ่อนไว้บริเวณใต้รางรถไฟ ต่อมาช่วงเวลา 05.50 น. ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียง ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นสนั่นหวั่นไหว มีควันไฟสีขาวพวยพุ่ง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ก่อนที่ขบวนรถไฟที่ 448 วิ่งต้นทางจากสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก ปลายทางสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี จะวิ่งผ่าน เกรงว่าขบวนรถ ไฟดังกล่าวจะตกรางและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี
ด้านนายรุ่งเรือง นายอำเภอสุไหงปาดีเปิดเผยว่า จากการประสานกับเจ้าหน้าที่แขวงบำรุงทางสถานีรถไฟสุไหงปาดี และตันหยงมัส ทราบว่าการซ่อมแซมรางรถไฟต้องใช้ระยะเวลาหนึ่ง จึงจะทำให้รถไฟทั้ง 14 ขบวน สามารถวิ่งรับ-ส่งผู้โดยสารทั้งขาขึ้นและขาล่องได้ตามปกติ แต่จะเร่งให้แล้วเสร็จเร็วที่สุดภายในเวลา 1 วัน เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับนักเรียน นักศึกษา และประชาชนที่ใช้บริการ ส่วนขบวนรถไฟสายต่าง ๆ จะวิ่งรับ-ส่งผู้โดยสารได้แค่สถานีตันหยงมัสเท่านั้น คาดว่าการซ่อมแซมรางรถไฟจะเสร็จก่อนเวลา 12.00 น. วันที่ 28 พ.ย.

บรรยายใต้ภาพ
วางระเบิด...จนท.ตรวจที่เกิดเหตุกลุ่มแนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบวางระเบิดรางรถไฟระหว่างสถานีสุไหงปาดี-สถานีโต๊ะเด็งพื้นที่หมู่ 1 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เสียหาย ทำให้รถไฟ 14 ขบวนต้องหยุดวิ่งรับ-ส่ง ผู้โดยสาร เพื่อความปลอดภัย

ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 29 พ.ย. 2562 (กรอบบ่าย)
News Code: frnt g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl

Comment
Related