วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ปัตตานีปรากฏการใหม่ ผวาโควิด รายอไร้คนเที่ยวหาดเงียบสนิท

 22 ก.ค. 2564 16:47 น. | หมวดหมู่ เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 22 ก.ค.64 สำหรับวันฮารีรายออีดิลอัดฮา ในวันที่ 2 โดยบรรยกาศที่มัสยิดกรือเซะเป็นไปอย่างเงียบเหงา ไม่มีพี่น้องมุสลิมเดินทางมาเที่ยวและถ่ายรูปภายในมัสยิด เจ้าหน้าที่ก็ได้มีการนำเชือกกันไว้รอบๆมัสยิด และมีเจ้าหน้าที่เฝ้าดูแล เพื่อไม่ให้มีการร่วมกลุ่มเกิน 5 คน
เช่นเดียวกับบรรยากาศที่หาดตาโละกาโปร์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เป็นปรากฏการที่ไม่เคยเกิดขึ้น เนื่องจากสถานการณ์โควิด19 ที่ผู้ติดเชื้อพุ่งไม่หยุด และมาตรการต่างๆที่เข้มขึ้น ทำให้บรรยากาศที่ริมหาดกลับเงียบสนิท ไม่มีผู้คนมาเที่ยว เช่นเดียวกับตลาดริมหาด พบว่าแผงขายของ ร้านๆอาหารกลับปิด เงียบเหงา มีเพียงเต้นท์ที่กางไว้อยู่ ซึ่งต่างจากวันฮารีรายอที่ผ่านๆมา พอมีคนมาเที่ยวชมวิวบ้าง โดยผู้สื่อข่าวได้สำรวจรอบๆแต่ก็ไม่มีนักท่องเที่ยวสักคน มีเพียงชาวบ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า หาดแห่งนี้เงียบมาตั้งนานแล้ว ยิ่งช่วงโควิด19เข้ามา ก็ยิ่งเงียบ และรายอนี้ร้านค้าก็ไม่ได้ขาย เพราะส่วยใหญ่คนเริ่มกลัวกัน
ขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อ พบว่ามียอดสะสม 6,935 คน รักษาหายแล้ว 3,833 และเสียชีวิตสะสม 74 ศพ อยู่ระหว่างรอผลตรวจเชื้อหลายพันคน สำหรับอำเภอเมืองพบตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมสูงที่สุด 2,188 คน มากกว่าอำเภออื่นๆ
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า รับแจ้ง จาก นาย.อับดุลบาซิม อาบู สส.ปัตตานี พรรคภูมิใจไทย ว่ามีนักศึกษา รพ. เอกชน 4 ราย มีภูมิลำเนา ปัตตานี และ ยะลา ได้เดินทางกลับจาก กทม. มาถึง หาดใหญ่ ปรากฎว่าทางอาจารย์ส่งไลน์มาแจ้งว่าติด โควิดทั้ง 4 คน ด้วยความรับผิดชอบ น้อง 4 คนแจ้งผู้ปกครอง เพื่อให้ ส.ส.ได้ประสานงานช่วยเหลือ สส.ปัตตานัก็ได้แจ้งประสานงานท่านนายอำเภอ ชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่ เจ้าของพื้นที่ ไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่อำเภอหาดใหญ่ รพ.หาดใหญ่ มาถึงจุดรับตัวน้องๆ เพื่อไปตรวจสอบตรวจโควิดอีกรอบ ผลตรวจออกมาประการใด ทาง สงขลาพร้อมจะรักษาตัว

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

Comment