วันอาทิตย์ที่ 07 มิถุนายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

"บิ๊กอ๊อด" มอบเสื้อทีมชาติไทยให้ "น้าหลิ่ม" ผู้ชนะประมูลช่วยแข้งปัตตานี

 07 พ.ย. 2562 14:45 น. | หมวดหมู่ กีฬา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง" นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มอบเสื้อช้างศึก "น้าหลิ่ม" ผู้ชนะประมูลช่วย "อภิรัตน์ หีมขาว" ยอดรวม 77,910 บาท
วันที่ 7 พ.ย. 62 ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดประมูลเสื้อแข่งทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก กลุ่มจี พบกับ ทีมชาติเวียดนาม พร้อมลายเซ็นต์นักเตะทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เพื่อนำรายได้ไปสมทบทุนช่วยเหลือค่ารักษา
พยาบาลให้กับ นายอภิรัตน์ หีมขาว นักเตะของสโมสรปัตตานี เอฟซี ที่ได้รับบาดเจ็บหนักระหว่างลงแข่งขันฟุตบอลออมสินลีก (ไทยลีก 4) นัดชิงชนะเลิศระดับประเทศ กับสโมสรวัดโบสถ์ ซิตี้ โดยการประมูลปรากฎว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Viroon Vichianwattanachai หรือ นายวิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย "น้าหลิ่ม แฟนบอลไทย" ชนะการประมูลที่ 57,910 บาท และได้โอนเงินให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ
ล่าสุดที่ทำการสมาคมฯ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบเสื้อช้างศึก พร้อมลายเซ็นและอัดกรอบอย่างดี ให้แก่ นายวิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย "น้าหลิ่ม แฟนบอลไทย" ผู้ชนะการประมูลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า "ก่อนอื่นต้องขอบคุณ คุณวิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย หรือที่แฟนบอลรู้จักกันในชื่อ "น้าหลิ่ม แฟนบอลไทย" ที่เข้าร่วมประมูลในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการช่วยเหลือนักกีฬาของสโมสรปัตตานี เอฟซี ที่ได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขัน ผมในฐานะนายกสมาคมฯ ติดตามข่าวสารนี้ก็รู้สึกว่าเป็นห่วงและอยากจะทำอะไรเพื่อช่วยเหลือนักกีฬาฟุตบอลดังกล่าว จึงนำเสื้อทีมชาติไทย นัดพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย ซึ่งผมเตรียมไว้เป็นคอลเลกชั่นของผมนำออกมาประมูลให้แฟนบอลได้มีส่วนร่วมหรือได้มีโอกาสในการช่วยเหลือนักกีฬาคนดังกล่าวครับ"
"เป็นเรื่องที่ดีที่น้าหลิ่มประมูลได้ เพราะน้าหลิ่มเป็นคนที่รักกีฬาฟุตบอล เป็นกองเชียร์ตัวจริง ไม่ว่าจะสนามไหน แห่งหนตำบลใด ประเทศไทย หรือ ต่างประเทศ น้าหลิ่มไม่เคยพลาดที่จะไปให้กำลังใจนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย และในวันนี้ผมขอร่วมทำบุญเพิ่มอีกจำนวน 20,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 77,910 บาท เพื่อช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลและเป็นแรงใจแก่นักกีฬาที่ได้รับบาดเจ็บ"
"ต้องขอขอบคุณน้าหลิ่ม และแฟนบอลท่านอื่นที่ร่วมกันประมูล แม้ท่านจะไม่ได้ชนะในการประมูล แต่ท่านก็มีเจตนาดี มีความมุ่งมั่นช่วยเหลือนักกีฬาที่ได้รับบาดเจ็บ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีนะครับ สมาคมฯ จะมีกิจกรรมแบบนี้เรื่อยๆ เพื่อช่วยเหลือนักกีฬาหรือคนในวงการที่ได้รับอุปสรรคจากการแข่งขัน"ด้าน คุณวิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย หรือ "น้าหลิ่ม แฟนบอลไทย" เปิดเผยถึงการประมูลเสื้อช้างศึกครั้งนี้ ว่า "ผมเคยอาศัยอยู่ปัตตานี 3 ปี เรียนที่โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัตตานีจึงเหมือนบ้านหลังที่สองของผม"
"ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมรู้สึกว่าผมต้องทำอะไรสักอย่าง ผมรับรู้ว่า "เจ้าดอน" นักเตะปัตตานี เอฟซี ลำบากกว่าผม ก็ต้องขอขอบคุณทุกแรงใจที่ส่งมาให้ "เจ้าดอน" หายในเร็ววันและกลับมาเล่นบอลได้ดีดังเดิมอีกครั้ง"
"ขอขอบคุณ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ ที่ดำริให้มีการประมูลเสื้อตัวนี้ เพื่อมอบเป็นกำลังใจให้ "เจ้าดอน" ขอให้สโมสรปัตตานี เอฟซี และสโมสรวัดโบสถ์ ซิตี้ จับมือฝ่าปัญหานี้ไปด้วยกัน" ขอขอบคุณครับ
ขณะที่ นายอภิรัตน์ หีมขาว เปิดใจว่า "ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณท่านนายกสมาคมฯ, สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และน้าหลิ่ม ที่มองเห็นความสำคัญในจุดนี้ ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในสิ่งที่ผมต้องเจอ ตอนที่เกิดเหตุการณ์ส่วนตัวผมเองคิดว่าไม่ได้ร้ายแรงขนาดนี้ แต่เมื่อเช็คอาการแล้วก็ต้องยอมรับครับ ต้องขอบคุณทุกท่านอีกครั้ง ตอนที่ผมรู้ว่ามีการประมูลเสื้อทีมชาติไทย เพื่อมาช่วยเหลือ ผมก็พูดอะไรไม่ออกเลย มันดีใจและตื้นตันใจมากๆ ครับ"
"นอกจากนี้แล้วต้องขอบคุณแฟนบอลทุกๆ คนทั่วประเทศที่ส่งกำลังใจกันเข้ามา และบางท่านก็โอนเงินเข้ามาช่วยเหลือ ก็รู้สึกตื้นตันใจครับ ทำให้รู้เลยว่า พอเวลาที่เราเจออุปสรรคมีใครบ้างที่รักและอยู่ข้างๆ เรา พอกลับมาปัตตานี ก็มีแฟนๆที่ทยอยกันเข้ามาเยี่ยม ขอบคุณทุกๆ ภาคส่วน รวมทั้งสื่อมวลชนด้วยครับ"
"อาการบาดเจ็บล่าสุด เปอร์เซ็นต์เลือดคั่งในสมอง ตอนนี้บางส่วนไม่มีแล้ว ส่วนกระดูกไซนัสหลังหูที่แตก หมอแจ้งว่ามันสามารถประสานกันเองได้ แต่ต้องใช้เวลาระยะหนึ่งครับ อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตอยู่เหมือนกัน นอกจากนี้ก็ยังมีอาการปวดหัวบางเวลาที่คิดมาก หรือใช้ความคิดหนัก หูข้างขวาที่มีเลือดคั่งในหูชั้น 2 หมอต้องติดตามอาการต่อเนื่อง ถ้ายังไม่ดีขึ้นทางสุดท้ายคือต้องใช้กล้องส่องและเอาเข็มเจาะเข้าไปเพื่อดูดเลือดออกมา แต่โอกาสที่จะกลับมาได้ยินเหมือนเดิมนั้นน้อยมากครับ"
สำหรับ อาการล่าสุดของ อภิรัตน์ หีมขาว นักเตะของสโมสรปัตตานี เอฟซี ที่ได้รับบาดเจ็บหนัก ระหว่างลงแข่งขันฟุตบอลออมสินลีก (ไทยลีก4) นัดชิงชนะเลิศระดับประเทศ กับสโมสรวัดโปสถ์ ซิตี้ ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปัตตานี ก่อนหน้านั้นมีอาการเลือดคั่งในสมอง ซึ่งตอนนี้ไม่มีเลือดตกค้างแล้ว แต่ยังคงมีอาการปวดหัวเป็นระยะๆ นอกจากนี้ยังมีมีเลือดคั่งในหูชั้น 2 ต้องติดตามอาการอีก 3 เดือน

ที่มา: www.thairath.co.th
News Code: spo g:thairath g:agency p:wtr v:netnews

Comment
Related