วันศุกร์ที่ 05 มิถุนายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

'เด็มโก้'คว้างานใหม่กฟผ.

 30 พ.ย. 2562 02:42 น. | หมวดหมู่ เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เด็มโก้ได้เซ็นสัญญางานจ้างเหมา งานขึงสาย สายนำส่ง 115 เควี ซึ่งเป็นงานของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) มูลค่าโครงการรวมประมาณ 120.29 ล้านบาท ระยะเวลาก่อสร้าง 450 วัน ซึ่งนับจากวันที่กฟผ.แจ้งให้บริษัทเข้าดำเนินการได้
สำหรับรายละเอียดของโครงการประกอบด้วย โครงการงานขึงสายวงจร 2 สายส่ง 115 เควี ยะลา 2-นราธิวาส ระยะทาง 75 กิโลเมตร และงานขึงสายวงจร 2 สายส่ง 115 เควี นราธิวาส-สุไหงโก-ลก ระยะทาง 50.2 กิโลเมตร ซึ่งสถานที่ก่อสร้างอยู่ที่บริเวณจังหวัดยะลาและนราธิวาส
นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า เด็มโก้ได้รับงานใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยสนับสนุนให้มูลค่างานในมือรอรับรู้รายได้หรือแบ๊กล็อก เพิ่มเป็น 2,964 ล้านบาทจากไตรมาส 3 ปี 62 ที่อยู่ที่ 2,844 ล้านบาท และอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมยื่นประมูลงานใหม่เพิ่มเติมอีกจำนวนมาก เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต และทำให้มั่นใจว่า ผลการดำเนินงานในปี 62 นี้ เด็มโก้ยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้แนวโน้มการเซ็นสัญญารับงานใหม่ มีทั้งในส่วนงานประเภทก่อสร้างสถานีย่อยและงานสายส่งไฟฟ้า โดยทาง กฟผ.เองมีแผนลงทุนรวมประมาณ 6 แสนล้านบาท ซึ่งมีงาน ที่เด็มโก้สามารถยื่นเข้าประมูลได้มูลค่าประมาณ 3 แสนล้านบาท และบริษัทให้ความสำคัญกับการเข้าประมูลงานนำสายไฟฟ้าลงดินในเขตหัวเมืองใหญ่ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือกฟภ. และยังคงเข้าประมูลงานของ กฟภ.ซึ่งในแต่ละปีมีงานออกมาเป็นมูลค่าหมื่นล้านบาทอย่างแน่นอน.

ที่มา: นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 30 พ.ย. 2562
News Code: g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperl

Comment
Related