วันเสาร์ที่ 06 มิถุนายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

สตรีตอาร์ต-แลนด์มาร์กใหม่เมืองเบตง

 11 ม.ค. 2563 06:51 น. | หมวดหมู่ เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ขยายกลุ่มท่องเที่ยว'เจนวาย'
เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มศิลปินในนาม เอทีเอ็ม สเปรย์ ร่วมกันจัดงาน "เอทีเอ็ม สเปรย์ เอ็กซ์ เบตง สตรีต อาร์ต" เพื่อสร้างแลนด์มาร์กแห่งใหม่เมืองเบตง จ.ยะลา โดยรวบรวมทัพศิลปินกราฟฟิตี้ และสตรีตอาร์ต ระดับแนวหน้าของประเทศไทย กว่า 30 ชีวิต มาร่วมพลิกโฉม และสร้างแลนด์มาร์กแห่งใหม่เมืองเบตง ให้งดงามด้วยศิลปะ
นอกจากนี้ ที่บริเวณหอนาฬิกาเมืองเบตง ทางกลุ่มศิลปินจัดกิจกรรม อาทิ การสาธิต การวาดภาพ การสอนเพนต์ เพนต์สเปรย์แบบกราฟฟิตี้ การแสดงดนตรี และการเล่นเกมต่างๆ ชิงของรางวัลจากทีมเอทีเอ็มสเปรย์ โดยไฮไลต์ของงาน นอกจากจะมีผลงานศิลปะบนกำแพงของเหล่าศิลปินทั่วเมืองเบตง จำนวนกว่า 30 จุด เพื่อให้นักท่องเที่ยวเช็กอินถ่ายภาพสวยๆ แล้ว ยังจะได้รับชมการสร้างงานศิลปะของศิลปินคนโปรดแบบเรียลไทม์
น.ส.นวพร ชัวชมเกตุ ผอ.ททท. สำนักงานนราธิวาส กล่าวว่าโครงการนี้นอกจากจะมอบความสุขให้แก่ชาวเมืองเบตงแล้ว คาดว่าจะกระตุ้นการเดินทาง และสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวเมืองเบตงให้คึกคักไปด้วย โดยขยายนักท่องเที่ยวกลุ่มเจนวายให้เข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่มากยิ่งขึ้น ททท.จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติมาท่องเที่ยวเมืองเบตง นอกจากนี้ ททท.ยังกำหนดจัดโครงการไทยเท่ที่เบตง ร่วมกับพันธมิตรบริษัทนำเที่ยว ชุมชนท่องเที่ยวต่างๆ เสนอแพ็กเกจการท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างภูมิภาค เพื่อกระตุ้นการเดินทางและสร้างรายได้ให้แก่ท้องถิ่น มากยิ่งขึ้น

ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 12 ม.ค. 2563 (กรอบบ่าย)
News Code: trav art g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl

Comment
Related