วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ชาวบ้านนำปืนลูกซองวางตั้งไว้หน้าขา ขับขี่รถจยย. ปืนตกพื้นถนนลั่นใส่เด็กอายุ4ขวบ สาหัส

 14 พ.ค. 2563 17:01 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 63 ศูนย์วิทยุ สภ.รามัน อ.รามัน จ.ยะลา ได้รับแจ้งจาก รัอย.ทพ.4109 ว่ามีเหตุชาวบ้านทำให้อาวุธปืนลั่น มีเด็กอายุ 4 ขวบ ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ บ.ต้นแซะ 66 ม.5 ต.จะกั๊วะ อ.รามัน จ.ยะลา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ
จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ดช.ฮาซูวัน เดาะมะ อายุ 4 ปี นั่งเล่นอยู่ภายในบ้านกับครอบครัว ระหว่างนั้น นาย อับดุลรอแม มะสีละ อายุ 50 ปี เป็นผู้ก่อเหตุ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยมีบุตรชายซ้อนท้ายมาด้วย ได้นำอาวุธปืนลูกซอง ยาว 5 นัด วางพาดไว้ที่หน้าขา ในระหว่างการเดินทาง อาวุธปืนเกิดตกพื้นถนนและเกิดลั่น ทำให้กระสุนปืนไปโดน ดช.ฮาซูวันฯ ซึ่งเล่นอยู่ภายในบ้าน ที่แขนขวา ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุได้นำตัวเด็กชายที่ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.รามัน
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกำลังในพื้นที่อยู่ระหว่างเจรจากับญาติ ของผู้ก่อเหตุ ให้พาเข้ามอบตัว และกำลังตรวจสอบหาที่มาของอาวุธปืนลูกซองดังกล่าว เนื่องจากผู้ก่อเหตุไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครใดๆ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเสียงปืนได้อย่างชัดเจน เมื่อเวลา 11.19 นาที 16 วินาที ดังขึ้น 1 นัด จากนั้นมีเสียงคนในครอบครัวที่ประสบเหตุ ร้อง กรีดเสียงดัง ตะโกนว่ามีคนถูกยิง จากนั้นมีเสียงเด็กร้องด้วยความเจ็บปวด พร้อมมีเสียงเรียกให้คนข้างบ้านมาช่วยเหลือ ซึ่งภาพที่บันทึกไว้ในกล้องวงจรปิด มีรถจักรยานยนต์ 1 คัน ซ้อนท้ายมา ขับผ่านหน้าบ้านที่เกิดเหตุอย่างชัดเจน ก่อนเกิดเหตุเห็นปืนตกหล่นมาจากรถจักรยานยนต์ คันดังกล่าว จากนั้นจึงมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นเหตุให้ปืนลั่นใส่ เด็กชายวัย 4 ขวบ จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งอยู่ระหว่างการนำผู้ก่อเหตุดำเนินคดีต่อไป

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

Comment
Related