วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ทภ.4เพิ่มกำลังลาดตระเวนชายแดน'เมียนมา-มาเลเซีย' หลังพบลอบเข้าช่องทางธรรมชาติอื้อ

 12 ม.ค. 2564 13:22 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กองทัพภาคที่ 4 เพิ่มกำลังทหารเดินเท้าลาดตระเวนพรมแดนเมียนมา-มาเลเซีย อีก 1 กองร้อย 15 ชุดปฏิบัติการหลังพบลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย 10 จุดหลัก และพบจุดย่อยอีกจำนวนมาก
ที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช พลตรีวรพล วรพันธ์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เปิดแถลงข่าวกองทัพภาคที่ 4 ประจำเดือนมกราคม 2564 พร้อมทั้งเปิดตัวทีมโฆษกประจำกองทัพภาคที่ 4 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความเข้มข้นในการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารการปฏิบัติงานของกองทัพภาคที่ 4 ตามนโยบายกองทัพบก
พันเอกเจษฎา เฟื่องฟู รองโฆษกกองทัพภาคที่ 4 เปิดเผยถึงข้อมูลการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในบริเวณแนวชายแดนเมียนมาว่ามีพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพภาคที่ 4 จำนวน 254 กิโลเมตรจากตำบลสองพี่น้อง อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร ไปจนถึง ตำบลกำพวน อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง แนวชายแดนมาเลเซียมีความยาว 647 กิโลเมตร จากตำบลปูยู อำเภอเมืองสตูล ไปจนถึงตำบลเจ๊ะเห อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส มีช่องทางธรรมชาติที่ลักลอบข้ามพรมแดนอย่างผิดกฎหมายจำนวน 10 ช่องทาง ระนอง 6 ช่องทาง ชุมพร 4 ช่องทาง และจุดย่อยอีกหลายช่องทาง
พันเอกเจษฎา เฟื่องฟู รองโฆษกกองทัพภาค 4 ระบุว่าการเปิดโอกาสให้แรงงานต่างด้าวในประเทศไทยได้ลงทะเบียนจึบงเป็นโอกาสให้มีการลักลอบเข้ามามากขึ้นเพื่อหาช่องทางในการลงทะเบียน ผู้บัญชาการทหารบกได้สั่งการเพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น ขณะนี้ได้สั่งการให้เพิ่มชุดปฏิบัติการเพิ่มขึ้นอีก 1 กองร้อยจำนวน 150 นาย แบ่งออกเป็น 15 ชุดปฏิบัติการ โดยเพิ่มในแนวชายแดนระนองจำนวน 10 ชุด และแนวด้านมาเลเซียอีก 5 ชุด ที่เดินปฏิบัติการดูแลพื้นที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้นจะสามารถป้องกันการลักลอบข้ามพรมแดนได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

Comment