วันอังคารที่ 19 มกราคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

กู้ภัยเข้าไปช่วยดันโดดต่อย 'ทหารหลอนยา'โดดลงรถไฟ

 12 ม.ค. 2563 13:11 น. | หมวดหมู่ ยาเสพติด
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มันน่าจะเข้าไปช่วยมั้ยเนี่ย พลทหารหลอนยาโดดลงจากรถไฟขณะกำลังวิ่ง บาดเจ็บหัวแตก แต่พอกู้ภัยจะเข้าไปช่วยดันผวาต่อยหน้าเจ้าหน้าที่เจ็บ รับเสพยาบ้ามา 2 - 3 วันก่อน แต่ยังมึนเมาอยู่
เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ร.ต.อ.วราวุฒิ ชมโลก หัวหน้าสายตรวจ สภ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจากมีพนักงาน รฟท.บ้านเขาสวนทุเรียน อ.สวี แจ้งว่ามีทหารกระโดดลงจากบนรถไฟขบวนยะลา - กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ และกู้ภัยทุ่งตะโก ซึ่งจุดที่กระโดดลงอยู่ระหว่างป้ายจอดรถไฟปากตะโกกับป้ายเขาปีป จึงตั้งต้นเดินค้นหา
กระทั่งพอเดินมาถึงช่วงหลัก กม.512 หมู่ที่ 8 ต.ตะโก ห่างจากสะพานข้ามลำห้วย 10 เมตร ก็พบร่างของ พลทหารอรรถพล คุ้มสุวรรณ อายุ 22 ปี ชาว อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฏร์ธานี สังกัดมณฑลทหารบก 44 ชุมพร อยู่ในสภาพใส่ชุดทหาร นอนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด ที่ศรีษะมีแผลแตกเลือดไหลเต็มหน้าผาก เมื่อเข้าไปสอบถามกลับโวยวายว่าจะถูกฆ่า และกระโดดต่อยชกกู้ภัยจนบาดเจ็บ ทำให้ต้องช่วยกันรุมจับสยบคลั่ง ใช้เวลานานกว่าจะเอาอยู่
ต่อมา หลังสงบสติอารมณ์ได้ พลทหารอรรถพล ก็ให้การแบบวกๆวนๆว่า ได้ขึ้นรถไฟขบวนยะลา –กทม.เพื่อกลับเข้าค่ายฯ แต่ก่อนจะขึ้นรถไฟได้ร่วมกับเพื่อนเสพยาบ้ามากถึง 5 เม็ด เมื่อ 2-3 วันก่อนและยังมีอาการมึนเมายาอยู่ ขณะนั่งรถไฟมาถึงจุดเกิดเหตุเกิดอาการหลอนหนักจึงกระโดดลงจากรถไฟทันทีแต่โชคดีไม่ถึงชีวิต
โดยผู้โดยสารคนอื่นให้ข้อมูลว่า ก่อนจะโดดลงไป พลทหารนั่งพูดจาพร่ำเพ้อตั้งแต่ จ.สุราษฏร์ธานี แล้วบอกว่าจะกระโดดรถไฟ ไมคิดว่าจะโดดลงไปจริงๆ จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้จับมัดติดกับบอร์ดย้ายผู้ป่วยเพื่อขับไปส่ง ที่ค่ายทหาร ในระยะทาง 50 กม.ต่อไป.

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: gen g:dailynews g:agency p:wdn v:netnews

Comment
Related