วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ท่าเรือเลิกซ้อม มาดามแป้ง'ออกกฎเหล็กป้องโควิด

 23 มี.ค. 2563 07:45 น. | หมวดหมู่ กีฬา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'ท่าเรือ'ไม่เสี่ยง 'โควิด-19' ลามหนัก'มาดามแป้ง'สั่งงดซ้อมทันทีที่รัฐบาลส่งสัญญาณ ออกกฎเหล็กห้ามนักเตะไปต่างประเทศเด็ดขาด มีความผิดรุนแรง
style=font-size:18px;
ตามที่เกิดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้รัฐบาลออกมาตรการต่างๆ เช่น งดจัดกิจกรรมที่มีการชุมนุมของคนจำนวนมาก รวมทั้งการจัดแข่งขันกีฬา และล่าสุด เมื่อวันที่ 21 มี.ค. กรุงเทพมหานคร ก็มีคำสั่งๆ หลายข้อ อาทิ ปิดห้างสรรพสินค้า, สนามกีฬา จนถึงวันที่ 12 เม.ย.
ในส่วนของสโมสรฟุตบอลไทย เริ่มมีทีมทยอยหยุดการซ้อม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปแล้ว อาทิ นรา ยูไนเต็ด กับ ปัตตานี เอฟซี ทีมในไทยลีก 3, ยาลอ ซิตี้ ทีมในไทยลีก 4 จาก จ.ยะลา เนื่องจากภาคใต้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่น้อยเช่นกัน
ขณะที่ลีกสูงสุดของไทย ไทยลีก 1 "โตโยต้า ไทยลีก" แม้หลายทีมยังซ้อมต่อเนื่อง แต่บางทีมก็ยุติการซ้อมแล้ว อาทิ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี มีรายงานข่าวว่า "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร ได้มีนโยบายให้หยุดการซ้อม 14 วัน ตั้งแต่ตอนที่รัฐบาล ออกมาตรการงดกิจกรรมที่มีการรวมตัว พร้อมทั้งมีมาตรการเด็ดขาด สั่งห้ามนักเตะเดินทางออกนอกประเทศ ถือเป็นความผิดร้ายแรง
ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์สอบถาม "โค้ชโชค" โชคทวี พรหมรัตน์ กุนซือใหญ่ของทีม กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทีมก็ซ้อมแบบปิด ห้ามบุคคลอื่นเข้ามาในสนาม กระทั่งหลังการประกาศรัฐบาล งดการรวมตัว ประธานสโมสรการท่าเรือ จึงมีนโยบายสั่งการให้ทีมการท่าเรือ งดการซ้อม 14 วัน ให้นักเตะเก็บตัวอยู่กับบ้าน พยายามไม่เดินทางไปไหนถ้าไม่จำเป็น
โดยเฉพาะการไปต่างประเทศ ได้สั่งห้าม หากจะไปต้องมีหนังสือขออนุญาต ซึ่งนโยบายดังกล่าว เพื่อสอดคล้องกับมาตรการของรัฐบาล และเพื่อความปลอดภัย ลดโอกาสแพร่เชื้อโควิด-19 ที่ยังมีจำนวนคนไทยติดมากขึ้นเรื่อยๆ
"ท่าเรือ หยุดซ้อมมาระยะหนึ่งแล้ว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญที้สุด เดิมทีนัดกลับมาซ้อมอีกครั้งวันที่ 27 มี.ค. แต่ตอนนี้การแพร่ระบาดก็ยังลุกลาม จึงยังไม่รู้ว่าจะกลับมาซ้อมตามกำหนดเดิมหรือไม่ ต้องรอนโยบายจาก คุณนวลพรรณ ที่จะแจ้งอีกครั้ง และก็ต้องติดตามการประกาศจากรัฐบาลด้วย"
โค้ชโชค กล่าวต่อว่า นับเป็นสภาวะที่ต้องเข้าใจ แม้ทีมจะขาดการฝึกซ้อม แต่ความปลอดภัยจากไวรัส คือสิ่งสำคัญที่สุด ระหว่างนี้ ตนก็ให้โค้ชฟิตเนส ส่งแบบฝึกให้นักเตะทุกคน ไปฝึกซ้อมด้วยตัวเองอยู่กับบ้าน เพื่อรักษาสภาพความฟิตไว้ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น และทีมกลับมาซ้อมกันใหม่อีกครั้ง
สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี ผ่านการลงสนาม 4 นัด ชนระ 3 เสมอ 1 ตามหลัง 2 ทีมนำ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กับ ราชบุรี มิตรผล แค่ 2 แต้ม โดยตามโปรแกรม ที่ บริษัท ไทยลีก จำกัด วางไว้ จะเตะอีกครั้งวันที่ 18-19 เม.ย. โดย ท่าเรือ จะเปิดบ้านพบ โปลิศ เทโร วันที่ 19 เม.ย.

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: spo g:dailynews g:agency p:wdn v:netnews

Comment
Related