วันอังคารที่ 22 กันยายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ล่อซื้อจับนักค้ายาอย่างหรู ขับฟอร์จูนเนอร์มาส่ง เก็บยาบ้าและไอซ์ไว้ในซีวิค

 15 ก.ย. 2563 11:27 น. | หมวดหมู่ ยาเสพติด
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตำรวจวางแผนล่อซื้อและจับกุมนักค้ายาเสพติดเครือข่าย”ริสะเดา”หรือ”ไอหลง ทางดี”นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.สะเดา ก่อนรวบตัวลูกน้องได้คารีสอร์ทขณะขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์มาส่งพร้อมปืนที่พกมาโดยไม่มีโอกาสต่อสู้ และพาไปค้นที่บ้านพบยาบ้า 5,388 เม็ด และไอซ์อีก 115 กรัม ที่ซุกซ่อนไว้ในรถเก๋งซีวิค
วันนี้(15ก.ย.)เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หรือชุดตะวัน นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. และ ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ หนูบูรณ์ รอง สว.หัวหน้าชุด วางแผนล่อซื้อและจับกุมนักค้ายาเสพติด เครือข่ายค้ายาของ”ริสะเดา”หรือ นายอานนท์ เกปัน นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา โดยได้ล่อซื้อไอซ์ 100 กรัม มูลค่า 33,000 บาท
โดยนัดส่งมอบของกันในห้องพักของรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใน ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งตำรวจได้วางสายเอาไว้ทั้งในห้องพักและนอกรีสอร์ท ต่อมาได้มีรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีเทา หมายเลขทะเบียน ฆถ 799 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามาจอดหน้าห้องพัก
ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมคนขับขณะลงจากรถ ทราบชื่อ นายชำนิ สุวรรณโณ อายุ 29 ปี หรือ นที พร้อมอาวุธปืนขนาด .38 อีก จำนวน 1 กระบอก ซึ่งพกอยู่ที่เอวและยอมจำนนแต่โดยดีไม่มีโอกาสต่อสู้ แต่จากการตรวจค้นในรถไม่พบยาเสพติดที่สั่งซื้อแต่อย่างใด
จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัว นายชำนิ ไปตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 63/7 หมู่บ้าน ณดาเฮ้า ใน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านพัก และเค้นสอบจนยอมรับสารภาพว่าได้ซุกซ่อนยาบ้าและไอซ์ไว้ในรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน ชท 3719 กรุงเทพฯ ที่จอดอยู่หน้าบ้าน และจากการตรวจค้นก็พบยาบ้าจำนวน 5,388 เม็ดและไอซ์อีก 115 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในคอนโซนรถและที่ช่องเก็บของท้ายรถ
จากการสอบสวน นายชำนิ ให้การว่า ยาบ้าและไอซ์เป็นของ นายอานน เกปัน หรือ นน ซึ่งได้บันทึกชื่อในโทรศัพท์เป็นนามแฝงหลายชื่อทั้ง “ริสะเดา” และ”ไอหลง ทางดี” ซึ่งได้จ้างตนให้ไปส่งตามใบสั่งของลูกค้า
โดย นายอานนท์ กำลังขึ้นไปขนยาเสพติดมาจากเอเย่นที่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และระหว่างการจับกับ นายอานนท์ ได้โทรศัพท์มาหา นายชำนิ เป็นระยะและเจ้าหน้าที่พยายามขยายผลเพื่อจับกุมแต่สุดท้ายน่าจะพบความผิดปกติจึงตัดสายทิ้งไป เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายชำนิ ไปดำเนินคดีทั้งข้อหาค้ายาเสพติดและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

Comment
Related