วันศุกร์ที่ 04 ธันวาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ผบ.ฉก.นราธิวาสตรวจทางน้ำโก-ลก

 20 พ.ย. 2563 06:38 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คุมเข้มแนวตะเข็บชายแดน
นราธิวาส - พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 (ผบ.พล.ร.15)/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส (ผบ.ฉก.นราธิวาส) เดินทางพร้อมด้วยผู้ที่เกี่ยวข้อง กล่าวระหว่างตรวจสอบตามริม แม่น้ำโก-ลกที่กั้นพรมแดนระหว่างประเทศไทยด้าน จ.นราธิวาสกับรัฐกลันตันของประเทศมาเลเซีย เพื่อตรวจสอบตามริมแม่น้ำโก-ลกที่กั้นพรมแดน
รวมทั้งสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของชุดลาดตระเวนทางน้ำโดยตลอดแนวตะเข็บชายแดนระยะทางตั้งแต่ อ.ตากใบ อ.สุไหงโก-ลกและ อ.แว้ง รวมระยะทาง 95 กิโลเมตร ที่เป็นช่องทางธรรมชาติเป็นจุดสุ่มเสี่ยงต่อการที่จะมีผู้ลักลอบข้ามฝั่งเข้ามายังประเทศไทย ที่สำคัญสุ่มเสี่ยงต่อการที่จะสกัดกั้นและตรวจสอบต่อการเล็ดลอดของผู้ที่ติดเชื้อ อาจจะนำมาแพร่ระบาดในฝั่งไทย ประเทศมาเลเซียเผชิญกับการแพร่ระบาดของโรคโควิดรอบใหม่
กำลังพลซึ่งเป็นชุดป้องกันชายแดน ประกอบด้วย 3 กองร้อย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ชุดสนับสนุนภารกิจ ทั้งหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ที่จัดกำลังเข้าเสริมผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนในแต่ละผลัดในการเฝ้าระวังการลักลอบข้ามแดนอย่างเข้มข้นตลอด 24 ชั่วโมง แนวตะเข็บ อ.ตากใบ อ.สุไหงโกลก และ อ.แว้ง โดยเฉพาะช่องทางธรรมชาติ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการลักลอบเข้าพื้นที่โดยผิดกฎหมายกำชับ
หากพบเจ้าหน้าที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำบุคคลต่างด้าวเข้าในพื้นที่ให้รายงานให้ทราบเพื่อดำเนินการขั้นเด็ดขาด
"ช่วงนี้มาเลย์มีนโยบายผลักดันแรงงานต่างด้าว กลับออกนอกประเทศของเขาอาจจะทะลักข้ามมาฝั่งไทยได้ จับกุมได้หลายครั้งทำกันเป็นขบวนการ ทางแม่ทัพภาคที่ 4 เห็นความสำคัญของปัญหาสนับสนุนเรือสปีดโบ๊ตจำนวน 2 ลำเพื่อปฏิบัติภารกิจในการลาดตระเวนทางน้ำ" พล.ต.ไพศาลกล่าว

ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 21 พ.ย. 2563 (กรอบบ่าย)
News Code: pol crim labor g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl

Comment
Related