วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ปัตตานีเทศบาลเมืองน้ำลดการสัญจรสะดวกขึ้น บางพื้นที่ยังท่วมสูง

 12 ม.ค. 2564 15:52 น. | หมวดหมู่ การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณ์น้ำท่วมล่าสุดภายในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี หลายพื้นที่ที่ประสบเหตุน้ำท่วมเอ่อล้นบนถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมืองปัตตานีระดับน้ำก็เริ่มลดลงบ้างแล้ว เนื่องจากการติดตั้งเครื่องสูบน้ำในเทศบาลเมืองหลายจุด เพื่อเร่งดึงมวลน้ำในเขตเทศบาลเมืองปัตตานีลงสู่แม่น้ำปัตตานี และออกสู่ทะเลอ่าวไทย
โดยวันนี้รถจักรยานยนต์สามารถสัญจรไปมาได้บ้างในบางเส้นทาง แต่ยังคงต้องใช้ความระมัดระวังอยู่ เพราะยังคงมีน้ำท่วมบนถนนอยู่บ้าง ซึ่งร้านค้าในพื้นที่น้ำเริ่มลดใน โดยวันนี้ต้องเปิดร้านขายของกันอีกครั้ง
อย่างไรก็ตามในบางพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานีก็ยังคงมีน้ำท่วมสูงอยู่ เช่น ต.จะบังติกอ และต.รูสะมิแลระดับน้ำยังคงท่วมสูงกว่า 1 เมตร เนื่องจากเป็นพื้นที่รับน้ำที่ทะลักจากแม่น้ำปัตตานี เป็นพื้นที่รับน้ำที่ไหลเทลงมาจากหลายพื้นที่ทำให้ได้รับผลกระทบอย่างหนักตลอด 3วันที่ผ่านมา
ขณะที่วันนี้สถานการณ์น้ำยังคงท่วมหลายแห่ง ถนนเกือบ 20 สาย ยังคงถูกน้ำท่วมและบางสายยังไม่สามารถใช้การได้ เช่นเดียวกับประตูทางเข้าเมืองปัตตานีที่ยังคงมีระดับน้ำที่สูงอยู่ เจ้าหน้าที่นำรถมาจอดปิดเส้นทางไว้ให้สัญจรไปมาได้แค่ฝั่งเดียว โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลควบคุมการสัญจรไปมาอยู่ และที่สะพานเดชาข้ามไปถนนพิพิธที่น้ำยังคงไม่ลด เจ้าหน้าที่นำแผงเหล็กกั้นไว้ทั้ง 2 ฝั่งถนนเพื่อไม่ให้รถสัญจรไปมาได้

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

Comment