วันศุกร์ที่ 04 ธันวาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

นักรบชุดดำ 48 "Army Delivery" ให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบโควิด ไว้เพื่อละศีลอดช่วงเดือนรอมฎอน

 22 พ.ค. 2563 10:34 น. | หมวดหมู่ การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มัสยิดมะรือโบออก ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส พ.อ.เอกพล เลขนอก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ได้จัดกำลังพล ร่วมกับ ผู้นำชุมชน และ อสม. ในพื้นที่ ม.3 บ้านโต๊ะแบ ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จัดทำข้าวกล่อง พร้อมกับ ขนมหวาน บรรจุใส่กล่องพลาสติกติดไว้ด้านหลังรถ จยย.ซึ่งเป็นการดัดแปลงนำรถ จยย.ของชุดเคลื่อนที่เร็วไว้นำส่งอาหารตามหมู่บ้านพื้นที่ห่างไกลเมืองขับเข้าไปมอบให้กับประชาชนผู้มีฐานะยากจน ได้บริโภคและละศีลอดในช่วง 3วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน เดือนอันประเสริฐของไทยมุสลิม ตามโครงการ Army Delivery ถึงจะลำบากและไกลแค่ไหน เราก็ไปถึง เพื่อให้การช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน ของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 และยากต่อการเดินทางเข้าออกในการจัดหาเครื่องบริโภคให้กับครอบครัว
สำหรับอาหารที่นำมามอบให้นั้น ทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ได้จัดทำเมนู ข้าวคะน้าไก่กรอบ ไข่เจียวทรงเครื่อง พร้อมกับ ขนมหวานคือบัวลอยฝักทอง ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ ถูกหลักศาสนาและอนามัย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่เสี่ยงและเคยมีการก่อเหตุความไม่สงบมาแล้ว
นายนาเซ สะมะแอ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/5 ม.3 บ.โต๊ะแบ ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนรู้สึกภูมิใจมากๆ ที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน ได้เข้ามาดูความเป็นอยู่และความเดือนร้อนของชาวบ้าน เข้ามาดูแลชาวบ้านด้วยตนเอง ทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านรู้สึกตื่นเต้น และดีใจเป็นอยากมากที่เจ้าหน้าที่เดินทางมาแจกจ่ายอาหารให้กับชาวบ้าน ซึ่งชาวบ้านที่นี่เดือนร้อนในเรื่องของการเป็นอยู่ ออกไปไหนไม่ได้ ทำงานก็ไม่ได้ในช่วงของโรคโควิด19กำ ลังระบาด

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

Comment
Related