วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ศบค.ยะลาสั่ง 'เลื่อนเปิดเทอม' ไปวันที่ 30 มิ.ย.64

 09 มิ.ย. 2564 16:13 น. | หมวดหมู่ การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศบค.ยะลาสั่ง "เลื่อนเปิดเทอม" ไปวันที่ 30 มิ.ย.64
จากสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้นทำให้ต้องมีการเลื่อนเปิดเทอมออกไปก่อน เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะให้ทั้งนักเรียนและครูทำการเรียนการสอนตามปกติ ดังนั้นจึงต้องเลื่อนการเปิดเทอมออกไป เพื่อความปลอดภัยของ นักเรียน นักศึกษา ครูและบุคลากรทางการศึกษา ลดการเสี่ยงกับการติดเชื้อโควิดลง
อ่านข่าว : ด่วน ศธ.เคาะเลื่อนเปิดเทอมอีกรอบ
โดยก่อนหน้านี้ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ได้พิจารณาเสนอเรื่องการเลื่อนเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก โดยเลื่อนเป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 แต่การเลื่อนครั้งนี้มีเงื่อนไข 3 ประการ ดังนี้ 1.ในพื้นที่สีแดงเข้ม 4 จังหวัด ยังไม่อนุญาตให้เปิดการเรียนการสอน Onsite คือไม่อนุญาตเด็กให้มาโรงเรียน รวมถึงการใช้อาคารสถานที่และห้ามบุคลากรหรือมีการมารวมกลุ่มของคนเกินกว่า 20 คน และให้เลื่อนเปิดภาคเรียนเป็นวันที่ 14 มิถุนายน 25642.จังหวัดอื่นก็สามารถเลื่อนการเปิดภาคเรียนไปได้เช่นเดียวกัน หากโรงเรียนใดอยู่ในพื้นที่ 17 จังหวัด หรือ 56 จังหวัด
ล่าสุดที่จังหวัดยะลาได้มีการหารือร่วมกัน เรื่องของการ ศบค.ยะลา เห็นชอบเลื่อนเปิดเทอมของโรงเรียนทุกสังกัดในจังหวัดยะลาออกไปถึง 30 มิย.64 เพื่อประเมินสถานการณ์ หลังยังพบการแพร่ระบาดของโรคในพื้นที่ต่อเนื่อง ซึ่งมีนายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาเป็นประธานได้เห็นชอบให้มีการเลื่อนการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปี 2564 ของสถานศึกษาในพื้นที่ของจังหวัดยะลาออกไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564ตามที่ศึกษาธิการจังหวัดยะลาได้เสนอที่ประชุมให้มีการพิจารณา ทั้งนี้ สืบเนื่องจากภาพรวมของการระบาดของโรคในพื้นที่จังหวัดยะลายังคงพบตัวเลขของผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่องโดยล่าสุดวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีกจำนวน 9 ราย พบในพื้นที่อำเภอเมือง 1 ราย (ตำบลสะเตง ชุมชนจารูพัฒนา ตลาดเก่า)อำเภอยะหา 2 ราย อำเภอธารโต 2 ราย อำเภอบันนังสตา 3 ราย อำเภอเบตง 1 ราย รวมผู้ป่วยสะสมมีจำนวนทั้งสิ้น 387 ราย

ที่มา: www.komchadluek.net
News Code: eco g:komchadluek g:agency g:nmg p:wkc v:netnews

Comment