วันอาทิตย์ที่ 07 มีนาคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

สุดโหด! กระหน่ำยิง อส. ขณะขี่ม้าเสียชีวิต

 21 ก.พ. 2564 00:01 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 20 ก.พ. พ.ต.ต.ตรีเพชร แซ่เลี้ยว สว.(สอบสวน) สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหลัง อบต.ป่าบอน ม.4 ต.ป่าบอน อ.โคกโพธิ์ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย ผกก.ทราบพร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บนถนนภายในหมู่บ้าน พบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือด เป็นชาย อายุ 40 ปี อยู่ ต.ป่าบอน อ.โคกโพธิ์ เป็น จนท.อส.อ.โคกโพธิ์ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าต้นคอและลำตัวหลายนัด เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่เพื่อตรวจหาวัตถุพยานในการสืบสวนสอบสวน
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกลับมาจากขี่ม้าบริเวณที่เกิดเหตุโดยมีหลานชายนั่งหลังม้ามาด้วย และขณะกำลังกลับบ้านพักปรากฏว่ามีคนร้ายสองคนขี่รถ จบ.ตามหลัง ก่อนจะขับแซงด้านหน้า คนร้ายที่ซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนยิง ทันทีถูกต้นคอผู้ตายตกจากม้าและยังทำให้ม้าตกใจวิ่งหนีไป ส่วนหลานชายซึ่งตกใจกระโดดลงจากม้าหลบหนี คนร้ายยังได้ลงมายิงผู้ตายซ้ำอีกหลายนัดจนเสียชีวิตทันที ก่อนจะเร่งเครื่องหลบหนีไป
สำหรับผู้ตายเป็นคนชอบม้าเป็นชีวิตจิตใจหลังจากออกเวรที่อำเภอ ก็จะนำม้ามาขี้และให้ชาวบ้านถ่ายรูปซึ่งก็จะเป็นกิจวัตรประจำวันของผู้ตาย ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบที่เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ตายก่อนจะลงมือก่อเหตุสร้างสถานการณ์
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ทิ้งประเด็นอื่นๆ ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

Comment