วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

หดหู่! เมียออกจากรพ.กอดศพ'ผู้กองหมี' ร่ำไห้ปลอบลูก'พ่อไม่ได้ไปไหน'

 10 ก.พ. 2563 20:45 น. | หมวดหมู่ การเยียวยา
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรณีศพ ร.อ.ศิริวัฒน์แสงประสิทธิ์ หรือ ผู้กองหมี อายุ57 ปี ผบ.ร้อย.ทพ.4914 กรมทหารพรานที่ 49ถูกลูกหลงจ.ส.อ.จักรพันธ์ กราดยิงเสียชีวิตขณะเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงรุ่นที่ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่8ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดวันนี้ (10 กุมภาพันธ์ 63 ) นายทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่49ต้นสังกัด ร.อ.ศิริวัฒน์ พร้อมด้วย ส.อ.ศิริวุฒิ แสงประสิทธิ์ บุตรชาย ร.อ.ศิริวัฒน์ เคลื่อนศพ ร.อ.ศิริวัฒน์ ถึงวัดสำโรง หมู่6ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีบรรดาญาติ มารอรับศพ ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง
นายจรัล แสงประสิทธิ์ พ่อของ ร.อ.ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ลูกชายเสียชีวิตอย่างกะทันหัน โดยที่ไม่ได้ตั้งตัวหรือล่ำลา ครั้งแรกทราบข่าว ตนไม่เชื่อ เนื่องจาก ร.อ.ศิริวัฒน์ ลูกชาย ปฏิบัติหน้าที่ ใน จ.นราธิวาส มานาน แต่ไม่เคยได้รับบาดเจ็บใดๆ ตอนทราบเรื่องตนอยู่บ้านลูกชายคนเล็กที่ จ.นครปฐม ตอนแรกตนไม่เชื่อว่าลูกชายจะถูกยิงเสียชีวิตที่ จ.นครราชสีมา ยอมรับว่ารับไม่ได้กับเหตุการณ์ครั้งนี้คนก่อเหตุเป็นทหารเช่นกัน ไม่น่าจะกระทำอย่างนี้ โหดร้ายมาก ที่ยิงผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตหลายราย
ต่อมาช่วงเที่ยง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายจิรโรจน์ สำแดง นายอำเภอทุ่งสง เดินทางมาที่บ้านของ ร.อ.ศิริวัฒน์ แสงประสิทธิ์ เพื่อให้กำลังใจและแสดงความเสียใจกับการสูญเสีย ร.อ.ศิริวัฒน์ พร้อมสั่งการให้ทางอำเภอ ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ ร.อ.ศิริวันฒ์ อย่างเต็มที่
ด้านพ อ.กำธร ศรีเกตุ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่49ผู้บังคับบัญชา ร.อ.ศิริวัฒนฒ์ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจหลังทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับสั่งการให้กำลังพลใต้บังคับบัญชา ดูแลเรื่องการนำศพของ ร.อ.ศิริวัฒน์ แสงประสิทธิ์ มาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ใน อ.ทุ่งสง และดูแลครอบครัวเรื่องการจัดเตรียมงานบำเพ็ญกุศลศพ ร.อ.ศิริวัฒน์ อย่างเต็มที่
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ใน16.00น.วันนี้ (10ก.พ.63)ทางญาติกำหนดมีพิธีรดน้ำศพ ร.อ.ศิริวัฒน์ แสงประสิทธิ์ ที่วัดสำโรง ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง โดยมี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่4และนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ส่วนนางวทันยา ภรรยา ของ ร.อ.ศิริวัฒน์ ที่ได้รับบาดเจ็บ อาการดีขึ้น ทางแพทย์อนุญาตให้กลับมารักษาตัวที่บ้าน และกำลังเดินทางมาที่วัดสำโรงด้วยเครื่องบิน เพื่อร่วมพิธีรดน้ำศพ ร.อ.ศิริวัฒน์ สามี และกำหนดฌาปนกิจศพ ร.อ.ศิริวัฒน์ ในวันที่17ก.พ. ณ เมรุ วัดสำโรง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช
ต่อมาเวลา 17.00 น.วันเดียวกัน ที่วัดสำโรง ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางมาเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ร.อ.ศิริรวัฒน์ แสงประสิทธิ์ ทหารพรานสังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่49จ.นราธิวาส ที่เสียชีวิตจากเหตุ จ.ส.อ.จักรพันธ์ กราดยิงที่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งบรรยากาศในงานบำเพ็ญกุศลศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีบรรดาญาติพี่น้อง เพื่อนร่วมงาน และแขกผู้มีเกียรติ รวมทั้งประชาชน ใน อ.ทุ่งสง ที่ทราบข่าว เดินทางมาร่วมไว้อาลัย ร.อ.ศิริวัฒน์
อย่างไรก็ตามก่อนเริ่มพิธีรดน้ำศพ ร.อ.ศิริวัฒน์ แสงประสิทธิ์ ทางนางวทันยา แสงประสิทธิ์ ภรรยาของ ร.อ.ศิริวัฒน์ ซึ่งแพทย์ทำการรักษาอาการบาดเจ็บจนอาการปลอดภัยแล้ว และแพทย์อนุญาตให้กลับมารักษาตัวที่บ้านในอ.ทุ่งสง ได้เดินทางออกจาก จ.นครราชสีมา ถึงวัดสำโรง สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ร.อ.ศิริวัฒน์ สามี เมื่อนางวทันยา เดินทางถึงวัดสำโรง ลูกๆ เข้าประคองแม่ ลงจากรถยนต์เดินเข้ามาภายในศาลาที่ตั้งศพ ก่อนจะล้มหน้าร่างอันไร้วิญญาณของ ร.อ.ศริวัฒน์ สามี ก่อนจะเปิดผ้าคลุมศพ บริเวณหน้าของสามี แล้วใช้มือลูบหน้า ท่ามกลางเสียงร้องไห้ด้วยความเสียใจของลูกๆ สร้างความสลดหดหู่สงสารของแขกเหรื่อที่เดินทางมาร่วมไว้อาลัย จากนั้นนางวทันยา พูดกับลูกๆ ว่า ”พ่อไม่ได้ไปไหน พ่ออยู่กับเราตลอดเวลา”
น.ส.กันสินิ แสงประสิทธิ์ อายุ 33 ปี บุตรสาวคนโตของ ร.อ.ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่า พ่อนับถือตาไข่ วัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ทุกครั้งที่พ่อต้องการอะไร พ่อจะเดินทางกราบไหว้บนบานของตาไข่ และทุกครั้ง ตาไข่ จะอวยพรให้พ่อสมหวัง ก่อนพ่อเสียชีวิต พ่อเล่าว่า พ่อฝันเห็นตาไข่ วัดเจดีย์ อ.สิชล มาหาและยืนยิ้ม หัวเราะ และบอกกับพ่อว่า “ รักพ่อ “

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related