วันอาทิตย์ที่ 07 มีนาคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

บุกยิงอดีตส.อบต.ดับคาบ้าน คาดฝีมือโจรใต้/ทหาร-ตร.เร่งล่า

 20 ก.พ. 2564 06:23 น. | หมวดหมู่ เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางพนักงานสอบสวน สภ.หนองจิก จ.ปัตตานีเจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ปัตตานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบวัตถุพยานบริเวณจุดเกิดเหตุคนร้ายลอบยิงนายอับดุลรอสะ ลาเต๊ะ อายุ 47 ปี อดีตสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.) คอลอตันหยง อ.หนองจิก ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะถูกนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.แม่ลาน แต่ได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 4 หมู่ 3 บ้านโคกโตนด ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก ของผู้เสียชีวิตเอง โดยการตรวจสอบที่เกิดเหตุครั้งนี้เจ้าหน้าที่พบร่องรอยกระสุนปืนที่ท้ายรถของรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน บฉ 1979 ยะลา รวม 5 แห่ง และปลอกกระสุนปืน4 ปลอกตกอยู่ จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
สำหรับเหตุที่เกิดขึ้นดังกล่าวจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นทราบว่าในระหว่างที่ผู้เสียชีวิตกำลังพักผ่อนอยู่ในบริเวณบ้านพัก ไม่นานจากนั้นได้ออกมาล้างรถกระบะที่บริเวณหน้าบ้าน ต่อมาได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ได้ขับรถมาจอด ก่อนจะบุกเข้ามาใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ผู้เสียชีวิต แล้วพากันขึ้นรถหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว
-->
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นสังหารว่าน่าจะเกิดจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว หรือการก่อเหตุความรุนแรงในพื้นที่ จากฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบซึ่งเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว โดยมีเป้าหมายเป็นเจ้าหน้าที่หรืออดีตเจ้าหน้าที่ของรัฐ อย่างไรก็ดี ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้เร่งหาสาเหตุที่แน่ชัด และประสานกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ออกติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีแล้ว

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment