วันอาทิตย์ที่ 07 มีนาคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

พบอาวุธปืน AK 47พร้อมกระสุน7.62 ทราบตัวผู้ครอบครอง และเร่งติดตามตัว

 22 ก.พ. 2564 17:17 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้สื่อข่าวปัตตานีรายงานว่า หลังเจ้าหน้าทีสืบสวน สภ.หนองจิกจ.ปัตตานี ได้ติดตามขยายผลเกี่ยวกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ กรณียิงนายอับดุลรอสะ ลาเต๊ะ อดีต เป็น.อบต. ขณะกำลังล้างรถบริเวณหน้าบ้าน กระสุนถูกบริเวณลำตัวรวม 3 นัด ชาวบ้านได้นำส่ง รพ.แม่ลาน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิด ที่หน้าบ้านเลขที่ 4 ม.3 ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 64 เวลา 00.40 น. ที่ผ่านมา
เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 64 เวลา 13.00น. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.คมกฤช ศรีสงค์ ผกก.สภ.หนองจิก สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.หนองจิกนำโดยพ.ต.ท.มารุต สงขาว สวป.ฯ.ปรท.สส.สภ.หนองจิก พร้อมด้วย จนท.พิสูจน์หลักฐานปัตตานี พร้อมกำลังได้นำกำลังจำนวนหนึ่งเข้าตรวจสอบ บ้านเลขที่104/3 ม.7 ต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี จากการตรวจสอบเจ้าหน้าทีสามารถตรวจยึดสิ่งของเป็นจำนวนมาก ประกอบด้วย
1.เสื้อเชิ้ตลายสก็อตจำนวน 1 ตัว
2.กางเกงวอมสีดำ แถบแดงจำนวน 1 ตัว
3. อาวุธปืนยาว AK 47 ฝังอยู่ภายในสวนยางหลังบ้าน จำนวน 1 กระบอก
4.ซองใส่กระสุนจำนวน 1 ซอง
5.กระสุนขนาด 7.62 จำนวน 6 นัด
6.จอบขุดดินจำนวน 1 ด้าม
อย่างไรก็ตามหลักฐานทั้งหมด จนท.ได้ทำการส่งตรวจพิสูจน์ เพื่อหาความเชื่อมโยงการก่อเหตุความไม่สงบในพื้นทีต่อไป เบื้องต้น พบว่า อาวุธปืนที่พบเป็นของนาย มะ (นามสมมุติ)อยู่ ต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี และพบว่า มีความเกียวข้องพัวพันกับยาเสพติดในพื้นที่ ทั้งนี้ข้อเท็จจริง เจ้าหน้าอยู่ระหว่างติดตามตัวนายมะ(นามสมมุติ)นำมาซักถามหาข้อเท็จจริงต่อไป

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

Comment