วันศุกร์ที่ 04 ธันวาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ค้นร้านบิ๊กไบก์-โยงแก๊งค้ายา

 20 พ.ย. 2563 06:47 น. | หมวดหมู่ ยาเสพติด
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 พ.ย. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วยผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. นำตำรวจปราบปรามยาเสพติดเข้าตรวจค้นร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์แห่งหนึ่งใน ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ภายหลังหลังสืบสวนขยายผลจับกุมผู้ค้ายาเสพติดพื้นที่ภาคกลาง โดยตรวจยึดและอายัดทรัพย์ รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ 39 คัน และรถหรู 2 คัน รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท
โดยสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่จับกุมนายคมสรรค์ โพธิโสโนทัย หรือแบงก์ อายุ 28 ปี ชาว ต.ดอนกระเบื้อง อ.บ้านโป่ง หนึ่งในกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.ขอนแก่น พร้อมยาไอซ์ 455 กิโลกรัม ยาอี 50 เม็ด อาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน โดยกลุ่มผู้ค้ายาใช้เส้นทางลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนริมฝั่งแม่น้ำโขง จ.นครพนม ก่อนส่งต่อไปยังพื้นที่ จ.ปัตตานี ต่อมาเจ้าหน้าที่ขยายผลเพิ่มเติมมายังเจ้าของร้านบิ๊กไบก์ อ.บ้านโป่ง ที่นายคมสรรค์เป็น น้องชายเจ้าของ และยังเป็นหุ้นส่วนของร้าน ก่อนยึดรถบิ๊กไบก์และรถหรูดังกล่าว
จากการสอบสวนเจ้าของร้านบิ๊กไบก์ให้การเบื้องต้นว่า เปิดร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์มากว่า 10 ปี เป็นเจ้าของเพียงผู้เดียว ส่วนนายคมสรรค์น้องชายเป็นเพียงพนักงานในร้านเท่านั้น และไม่ทราบพฤติกรรมน้องชาย สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยินดีให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูล ในขณะเดียวกันก็พร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์ แม้ว่าจะได้รับความเสียหาย และผลกระทบต่อธุรกิจ

ที่มา: นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 21 พ.ย. 2563 (กรอบบ่าย)
News Code: crim g:khaosod g:agency g:paper g:mati p:ksd v:paperl

Comment
Related