วันอังคารที่ 22 กันยายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี ร่วมแถลงผลงานจับนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมของกลางยาบ้า 3.96 แสนเม็ด

 14 ก.ย. 2563 17:49 น. | หมวดหมู่ ยาเสพติด
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วันนี้(14 ก.ย.63) ที่ สภ.พุนพิน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ.สำนักงาน ปปส.ภ.8 พ.ต.ต.สุชาติ เกื้อฉิม สวป.สภ.บ้านนาสาร ปรก. สวป.สภ.พุนพิน หน.ควบคุมด่านตรวจ ร.ต.ต.ชัยพร พลชัย รอง สว. (ป.) สภ.พุนพิน หน.ชุดจับกุม พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัวนายธรรมรัตน์ โพธิสัน อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดสงขลา ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้าจำนวนเกือบ 4 แสนเม็ด รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไททรัน สีขาว ทะเบียน ผน 1422 สงขลา ลังพลาสติก จำนวน 4 ลัง
โดย พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 11 ก.ย.63 ร.ต.ต.ชัยพร พลชัย รอง สว. (ป.) สภ.พุนพิน หน.ชุด พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับ ได้ตั้งด่านตรวจบริเวณเชิงสะพานข้ามแยกหนองขรี ถนนสาย 41 (ขาล่อง) หมู่ที่ 3 ต.หนองไทร อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ได้สังเกตุเห็นรถของผู้ต้องหาท่าทางมีพิรุธเมื่อเห็นด่าน และได้กลับรถย้อนศรเพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้รถขับติดตามอย่างกระชั้นชิด โดยใช้อาวุธปืนยิงล้อรถเพื่อสกัดให้หยุดในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.คลองไทร อ.ท่าฉาง เป็นระยะทางกว่า 12 กม. ก่อนที่จะสามารถจับกุมตัวไว้ได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 396,000 เม็ด บรรจุมาในลังน้ำแข็งจำนวน 4 ลัง ที่วางในกระบะหลังรถดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นนักค้ายารายสำคัญอีกรายหนึ่ง และจะได้ติดตามขยายผลจับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีต่อไป.
ขณะที่ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้กล่าวขอบคุณและชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ที่ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมกับมอบเงินอีกจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงานด้วย.

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

Comment
Related