วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

จับยาบ้าซุกตู้แช่ 3 แสนเม็ดกลางเมืองหาดใหญ่ เตรียมส่งชายแดนใต้

 09 มิ.ย. 2564 21:18 น. | หมวดหมู่ ยาเสพติด
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จับยาบ้าซุกตู้แช่ 3 แสนเม็ดกลางเมืองหาดใหญ่ เตรียมส่งชายแดนใต้
เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ (ชุดตะวัน) นำโดย พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป. สภ.หาดใหญ่ , พ.ต.ต.อนุรักษ์ กลางณรงค์ สว.สส.ฯ , ร.ต.อ.พิชเยศ ชูเมือง รอง สว.หัวหน้าชุดตะวัน พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ ตชด.43 ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ คือ นายซูการไชย อับดุลเลาะห์ อายุ 34 ปี อยู่ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส พร้อมยาบ้า 336,000 เม็ด
-->
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับ ว่า มีเครือข่ายยาเสพติดนำยาเสพติดล็อตใหญ่ บรรจุไว้ในตู้แช่มาส่งให้ลูกค้า พฤติกรรมคือนำยาบ้าบรรจุตู้แช่มาส่งไว้บ้านหลังหนึ่งภายในชุมชนโชคสมาน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ และประสานให้รถขนส่งมายกตู้แช่ เพื่อไปส่งให้เครือข่าย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตาม และพบว่ามีกระบะบรรทุกตู้แช่ เจ้าหน้าที่จึงติดตามไป และพบรถกระบะคันดังกล่าวแวะเข้าปั้มน้ำมัน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ตรวจค้นเบื้องต้นพบยาบ้าบรรจุอยู่ในตู้แช่จำนวน 2 ตู้ และสอบถามคนขับรถทราบว่าจะไปส่งตู้แช่ดังกล่าวที่บ้านในพื้นที่ถนนบ้านบางนา ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงทำทีไปส่งของที่บ้านดังกล่าวตามที่นัดหมาย และเมื่อถึงบ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมนายซูการไชย ที่รอรับของ
นายซูการไชย รับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดเตรียมส่งให้ลูกค้าที่ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส โดยได้ค่าจ้างครั้งละ 1 แสนบาท ซึ่งทำมาแล้ว 2 ครั้ง
เจ้าหน้าที่ได้คุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาทำการสอบสวนขยายผลหาเครือข่าย ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า )ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนคนขับรถให้การว่าไม่รู้ว่าของที่ได้รับว่าจ้างนั้นเป็นอะไรและได้ค่าจ้างเพียง 1,000 บาท เท่านั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงกันตัวคนขับรถ พร้อมลูกน้องไว้เป็นพยาน

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment