วันอังคารที่ 04 สิงหาคม พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ในหลวงร.10พระราชทานแจกันดอกไม้แก่ทหารกล้าเหยื่อโจรใต้

 13 พ.ค. 2562 14:54 น. | หมวดหมู่ การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

13 พ.ค.62 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบแก่ อาสาสมัครทหารพรานมนตรี กองช่าง พลลาดตระเวนกองร้อยทหารพรานที่ 4513 และ อาสาสมัครทหารพรานฟิรดาวซ์ ลาเต๊ะ พลปืนเล็กกองร้อยทหารพรานที่ 4513 ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแล้วใช้อาวุธปืนดักซุ่มยิง เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา บริเวณคอสะพานบ้านวังทอง หมู่ที่ 4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ขณะร่วมกับพวกนั่งรถยนต์ให้การคุ้มครอง ร.ท.สมมาตร หญีตจันทร์ ผบ.ร้อย ทพ.4513 ไปตรวจสอบเหตุคนร้ายบุกยิง อาสาสมัครทหารพรานชุณวัณ บัวเทพ เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 67 ม.4ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ณ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์
จากนั้นทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ กรมทหารพรานที่ 48 อ.เจาะไอร้อง เพื่อไปเยี่ยมเป็นกำลังใจพร้อมกับเชิญถุงพระราชทานไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครทหารพราน กับประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ จำนวน 100 ถุง ในโอกาสนี้องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงความห่วงใย และทรงให้กำลังใจของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวกับเจ้าหน้าที่และประชาชน ซึ่งทุกคนต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้
ไม่พลาดข่าวสำคัญ ติดตาม LINE@แนวหน้า ที่นี่
พร้อมกันนี้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ยังได้เดินทางไปยังหน่วยเฉพาะกิจกองร้อยทหารพรานที่ 4513 ซึ่งตั้งอยู่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เพื่อไปเยี่ยมเป็นกำลังใจพร้อมกับเชิญถุงพระราชทาน ไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ทหารพรานและประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ จำนวน 100 ถุงพร้อมได้เชิญพระราชกระแสความห่วงใย และทรงให้กำลังใจของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งทุกนายต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ที่มา: www.naewna.com
News Code: loc g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

Comment
Related