วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

จับ 6 แรงงานพม่าทะลักเข้าออกมาเลเซียใช้ไทยเป็นทางผ่าน

 09 มิ.ย. 2564 20:36 น. | หมวดหมู่ การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จับ 6 แรงงานพม่าทะลักเข้าออกมาเลเซียใช้ไทยเป็นทางผ่าน
ที่จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงยังคงระดมกวาดล้างและจับกุมกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองเดินทางเข้าออกประเทศมาเลเซียโดยใช้ไทยเป็นทางผ่านอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันโควิด19 ที่อาจติดมาจากแรงงานต่างด้าวกลุ่มนี้
ล่าสุดเมื่อเวลา 22.30 น.เมื่อคืนนี้(8มิ.ย.)ทหารกองกำลังเทพสตรี โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่5 นำโดย พ.อ. อายุพันธ์ กรรณสูต ผู้บังคับการกรมทหารราบที่5 พร้อมเจ้าหน้าที่ตม.6 ทหารมทบ.42 ตำรวจสภ.ทุ่งลุงและฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่
เข้าตรวจค้นและจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง ได้อีก6 คน ขณะซ่อนตัวและสร้างเพิงพักชั่วคราวอยู่ในป่าสวนยาง สวนลุงทักษิณ พื้นที่ต.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
โดยแยกเป็นแรงงานต่างด้าว 5 คน และผู้นำพาชาวเมียนมาอีก1 คน และทั้งหมดเดินทางมาจากเมืองมะละแหม่ง ประเทศเมียนมาผ่านเข้ามาทางจ.ระนอง และมีรถกระบะนำมาพักไว้ในป่าสวนยางแห่งนี้ได้2 วันแล้วเพื่อเตรียมเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซียแต่เนื่องจากช่วงนี้มาเลเซียล๊อกดาวน์ประเทศและทางการไทยคุมเข้มแนวชายแดนไทยมาเลเซียจึงไม่สามารถเข้าไปได่ต้องพักอยู่ในป่าสวนยาง และต้องเสียค่าหัวให้นายหน้าคิดเป็นเงินไทยคนละ 15,000 บาทเหมือนกับชาวเมียนมากลุ่มอื่นที่ลักลอบเข้ามาและถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้
หลังจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ประสานสาธารณสุขดำเนินการตรวจคัดกรองโรค และนำผู้ต้องหาตม.จังหวัดสงขลา และพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งลุง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยในช่วง4 วันที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาได้เป็นครั้งที่3 รวม 42 คนที่ถูกนำมาพักไว้นพื้นที่ต.ทุ่งลุงอ.หาดใหญ่ ทั้งที่ลักลอบเข้ามาจากมาเลเซียและเดินทางมาจากเมียนมาจะเข้าไปมาเลเซียโดยใช้ไทยเป็นทางผ่าน
นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา

ที่มา: www.komchadluek.net
News Code: gen g:komchadluek g:agency g:nmg p:wkc v:netnews

Comment