วันเสาร์ที่ 08 พฤษภาคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

'สัณหพจน์'ชี้พรรคร่วมแข่งกันทำงานเป็นเรื่องดี-ปชช.ได้ประโยชน์

 02 พ.ค. 2564 12:27 น. | หมวดหมู่ การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

'สัณหพจน์'ชี้เป็นเรื่องดีพรรคร่วมแข่งกันทำงาน ปชช.ได้ประโยชน์ วอนอย่ามองเป็นเรื่องการเมือง ลั่นเดินหน้าตั้ง 'อ.ต.ก.สาขาเมืองคอนฯ' เป็นตลาดหลักผลักดัน ศก.ฐานราก-เปิดกลไกตลาด ใหัเกษตรกรภาคใต้
เมื่อวันที่ 2 พ.ค. นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการลงพื้นที่ภาคใต้ของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะเกษตรใน จ.สงขลา และ จ.นครศรีธรรมราช เพราะได้รับคำร้องเรียนจากชาวบ้าน จำนวน 13 รายในเรื่องปัญหา ปัญหาที่ดินทำกินใน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช และการปัญหาพริกเขียว ราคาตก ส่งผลให้เกษตรกรในพื้นที่ทะเลสาบสงขลา และลุ่มน้ำปากพนัง ได้รับความเดือดร้อนประสบปัญหาขาดทุน โดยปัญหาพริกเขียว ร.อ.ธรรมนัส ได้มอบหมายให้ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกรสงขลา (อ.ต.ก.) อ.เมือง จ.สงขลา จัดตั้งหน่วยงานเฉพาะกิจขึ้น เพื่อเป็นหน่วยบริการรับซื้อ ผลผลิตพริกของเกษตรกรในพื้นที่จากราคาที่ตกต่ำกิโลกรัมละ 8 บาท ทำให้เกษตรกรในพื้นที่ อ.ระโนด และ อ.สทิงพระ จ.สงขลา และพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง อ.หัวไทร อ.เชียรใหญ่ อ.ปากพนัง และ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราชฯ ได้รับความเดือดร้อน อีกทั้งมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ทำให้การส่งออกพริก โดยเฉพาะพริกขี้หนูพันธุ์ดวงมณี ที่ส่งออกไปยังประเทศมาเลเซีย มีราคาตกต่ำเหลือเพียงกิโลกรัมละ 8 บาท โดยซื้อผลผลิตจากเกษตรกรในราคากิโลกรัมละ15 บาท ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.นี้ เป็นต้นไป
รองโฆษก พปชร. กล่าวต่อว่า ตนเห็นด้วยกับแนวทางของ ร.อ.ธรรมนัส รมช.เกษตรและสหกรณ์ และทาง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐทุกคน พร้อมสนับสนุนการช่วยเหลือเกษตรกรอย่างเต็มที่ และตนยังสนับสนุนให้มีการจัดตั้ง อ.ต.ก. จ.นครศรีธรรมราช เพื่อสร้างและพัฒนาตลาดสินค้าเกษตร และเป็นช่องทางจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร เช่น ด้านพืช อาทิ ฟัก ข้าวไข่มดริ้น ซึ่งเป็นพันธุ์ข้าวพื้นเมืองของพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง ด้านการประมงพื้นที่ลุ่มน้ำ การเพาะเลี้ยง กุ้ง ปูดำ และด้านปศุสัตว์ ไก่ หมู แพะ ทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งหากเรามีตลาดหลักเป็นศูนย์กลางในเขตลุ่มน้ำนี้ก็จะสามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก เปิดกลไกทางการตลาดให้พี่น้องภาคเกษตรกรอยู่ได้
“ผมมองว่าเวลานี้ถือเป็นเรื่องดีที่พรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคลงมาช่วยเหลือประชาชน เป็นการทำงานเชิงสร้างสรรค์ ไม่ควรมองเป็นเรื่องทางการเมือง หรือมีการเมืองเข้ามาแอบแฝงใดๆ เพราะคนที่ได้ประโยชน์คือประชาชนในพื้นที่” ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรค พปชร. ระบุ

ที่มา: www.dailynews.co.th
News Code: pol g:dailynews g:agency p:wdn v:netnews

Comment