วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

ชาวบ้านไม่สนเคอร์ฟิว รอคิวหน้าธนาคารตั้งแต่ตีสอง หวังได้คิวขอทบทวนสิทธิห้าพัน

 21 พ.ค. 2563 11:05 น. | หมวดหมู่ การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 63 เวลา 09.00 น. ที่บริเวณธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขายะลา (ธกส.ยะลา) ได้มีพี่น้องประชาชนในพื้นที่ จ.ยะลา จำนวนมาก ได้เดินทางมายังธนาคารตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เพื่อขอยื่นทบทวนสิทธิ์ ในโครงการเยียวยา ช่วยเหลือของภาครัฐ การเปิดบัญชี เพิ่อขอรับเงิน 5,000 บาท และการยื่นสิทธิ์เกษตรกร เพื่อร่วมโครงการเยียวยา ซึ่งทางพนักงานของธนาคาร ได้ดำเนินการตั้งจุดคัดกรอง ประชาชนทุกคนที่เดินทางมารอ แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากพื้นที่ของธนาคารคับแคบและมีค่อนข้างจำกัด
ทั้งนี้ทางธนาคารกำหนดให้มีการจัดคิวการทำธุรกรรมเพียง 140 รายต่อวันเท่านั้น แต่ก็มีประชาชนจำนวนมากที่ยังไม่เข้าใจ เดินทางเข้ามาเพื่อยื่นแสดงสิทธิ์กันอย่างต่อเนื่อง โดยชาวบ้านที่มารอคิวที่หน้าธนาคารรายหนึ่งได้กล่าวว่า ตนเองมาตั้งแต่ ตี 5 และพบว่ายังมีชาวบ้านบางราย เดินทางมาก่อนตนเองอีกและมารอที่หน้าธนาคารแล้ว ตั้งแต่ในช่วงเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา เพื่อรอรับคิว ในช่วงเช้า
สำหรับคนที่มามากในวันนี้ ก็คงจะเป็นช่วงใกล้วัน ฮารี รายอ ของพี่น้องมุสลิมและทางราชการหรือธนาคารก็จะปิดทำการอีก 1 วัน ทำให้เสียเวลาในการได้รับเงิน และอีกอย่างประชาชนก็ต้องการใช้เงินในการใช้จ่ายในช่วงเทศกาลดังกล่าวด้วย

ที่มา: www.siamrath.co.th
News Code: loc g:siamrath g:agency p:wsr v:netnews

Comment
Related