วันพุธที่ 01 ธันวาคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

บทบาท Celebrity กับการมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหา จชต.

 07 ส.ค. 2559 02:27 น. | อ่าน 1993
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      กลุ่มดาราศิลปิน คือ กลุ่มบุคคลที่แสดงนำหรือมีชื่อเสียงในศิลปะการแสดงในทางใดทางหนึ่ง....อีกทั้งเป็นกลุ่มบุคคลที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นประชาชน ในช่วงอายุใด เพศใด ศาสนาใด ล้วนแล้วแต่ต้องมีดาราในดวงใจ....ดังนั้น ดาราที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนเป็นทุนอยู่ และได้ใช้เวลาส่วนหนึ่งมาทำประโยชน์ให้กับสังคม เพื่อสร้างความสุข สร้างแรงบันดาลใจ รวมทั้งให้กำลังใจคนในสังคมด้วยกัน ก็ย่อมจะเป็นสิ่งที่ดี และน่าชื่นชมมากยิ่งขึ้น

หลากหลายรูปแบบการให้กำลังใจของเหล่า Celebrity     
     ในเวลาที่ผ่านมา เหล่า Celebrity ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการให้กำลังใจกับพี่น้องประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีหลายหลายกิจกรรม อาทิเช่น การมีส่วนร่วมในกิจกรรมสำคัญๆ กิจกรรมกีฬา กิจกรรมดนตรี และอื่นๆ ซึ่งทุกครั้ง ก็จะได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี รวมไปถึงเหล่า Celebrity ก็มีความสุขในฐานะผู้ให้..ตัวอย่างกิจกรรมของเหล่า Celebrity ที่ร่วมกับหน่วยงาน องค์กร ในหลากหลายภาคส่วน ในช่วงปี 2559 ได้แก่

เซฟนาวสานฝันน้องๆ ชายแดนใต้
      ห้างเซฟนาว (SAVE NOW) เปิดตัวโครงการเพื่อสังคม "SAVE (U) NOW" สร้างรอยยิ้ม พร้อมส่งต่อความสุขและประสบการณ์ชีวิตดีๆ ให้กับน้องๆ จากสองมูลนิธิในภาคใต้ ด้วยการส่งมอบสินค้าเซฟนาว ให้แก่มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ประจำ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และสมาคมเด็กและเยาวชน เพื่อสันติภาพชายแดนใต้ (กลุ่มลูกเหรียง) จ.ยะลา โดยมีนักแสดงสาวชื่อดัง ปุ๊กลุ๊ก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล มาร่วมมอบความสุข นำทีมพาน้องๆ กลุ่มลูกเหรียงช็อปปิ้งและทานขนม อร่อยๆ อย่างจุใจ ณ ห้างเซฟนาว ก่อนที่น้องๆ จะเดินทางไปร่วมเปิดประสบการณ์ชีวิตและเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ กับกิจกรรม SAVE (U) NOW ทริปทัศนศึกษาที่ประเทศมาเลเซีย เป็นเวลา 2 วัน 1 คืน 
 

เติมฝัน สร้างกำลังใจ จากใจสู่ จชต.
      เมื่อเร็วๆ นี้ ช่อง 7 สี  ส่งทีมนักแสดง เขต-ธาราเขต  เพ็ชร์สุกใส, ฮาน่า  ลีวิส, เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล, โอ๊ต-สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์, แมงมุม-พงษธัช รัตนเศรณี, เติ้ล-ปิติพน พรตรีสัตย์, บิ๊ก- ณทรรศชัย จรัสมาส และเต้-นันทศัย พิศัลยบุตร ร่วมกิจกรรม “เติมฝัน สร้างกำลังใจ จากใจสู่ จชต. ซึ่ง จัดโดยกรมกิจการพลเรือนทหารบก ณ สนามกีฬากลาง จ.ปัตตานี ซึ่งหนุ่มเขต-ธาราเขต เผยถึงความรู้สึกว่า “รู้สึกดีใจมากครับ ที่ได้มาพบกับพี่น้อง จ.ปัตตานี ในวันนี้ ทุกคนให้การต้อนรับพวกเราอบอุ่นมากๆ ไม่ว่าจะมากี่ครั้ง ก็รู้สึกประทับใจความอบอุ่น รอยยิ้ม และความสดชื่นของธรรมชาติที่นี่ตลอด หากมีโอกาสพวกเราช่อง 7 สี จะขอมามอบความสุขครบรสให้กับพี่น้องชาวปัตตานีอีกแน่นอน”
(ที่มา http://m.bugaboo.tv/watch/268232 และหนังสือพิมพ์เดลินิวส์)
 

แพนเค้ก เยือนเมืองนราธิวาส ร่วมงานกาชาดแจมเลี้ยงอาหารน้องๆ
      ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส 3 จังหวัดชายแดนใต้ ไม่ว่าใคร…เมื่อพูดถึง 3 จังหวัดนี้ ก็ไม่อยากที่จะเดินทางไปเพราะด้วยมีข่าวแทบจะทุกวัน เรื่องของเหตุการณ์ความไม่สงบ แต่นางเอกสาวชื่อดังอย่าง "แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์" กลับยินดี ที่จะลงไปช่วยงานกาชาดที่นั่น และถือโอกาสไปเลี้ยงอาหารและให้ความบันเทิงกับน้องๆ ที่สถานสงเคราะห์เด็กชายนราธิวาสด้วย โดยครั้งนี้ นางเอกสาวเดินทางไปพร้อมกับคุณพ่อหนุ่ย คุณแม่หน่อย และ สารวัตรหมี พ.ต.ท.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ ที่ไปดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งน้องๆ และเจ้าหน้าที่ โดยทุกคนเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มเพราะดีใจไม่คิดว่านางเอกสาวจะมา และน้องๆ ยังเรียกร้องให้นางเอกสาว กลับไปเยี่ยมพวกเขาอีก
(ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐ)
 

      ข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างส่วนหนึ่งเท่านั้น ของกิจกรรมของเหล่า Celebrity ที่เข้ามามีส่วนร่วม ในมิติการให้กำลังใจกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ การทำให้พี่น้องประชาชนมีความสุข มีกำลังใจ ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ อีกปัจจัยในการเติมพลังใจให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในการร่วมแรง ร่วมใจ ร่วมกับหน่วยงาน องค์กร และภาคส่วนต่างๆ ในพื้นที่ ในการแก้ไขปัญหาการก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

Comment