วันเสาร์ที่ 01 ตุลาคม พ.ศ.2565 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

อาเซียนมอง จชต. ประจำวันที่ ๒๖ ต.ค. - ๑ พ.ย. ๖๒

 06 พ.ย. 2562 11:25 น. | อ่าน 649
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      ประเด็นข่าวเกี่ยวกับจังหวัดชายแดนภาคใต้ในรอบสัปดาห์นี้ พบว่า มีเฉพาะสื่อมาเลเซียที่รายงาน ประเด็นแรก เป็นข่าวเหตุการณ์กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดแสวงเครื่องโจมตีรถยนต์ที่ อ.บันนังสตา จ.ว.ย.ล. เป็นเหตุให้ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ ๔ นาย สำนักข่าวเบอร์นามา ตั้งข้อสังเกตุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันเดียวกับที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เดินทางไปร่วมประชุมรับฟังรายงานสรุปโครงการพัฒนา จชต. ที่ ศูนย์อำนวยการบริหารราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ จ.ว.ย.ล.

เบอร์นามา รายงานเมื่อวันที่ ๓๑ ต.ค. ว่า ประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และ สี่อำเภอใน จ.ว.ส.ข. เดินทางไปลงทะเบียนซิมโทรศัพท์มือถือพร้อมพิสูจน์อัตตลักษณ์ด้วยภาพถ่ายหน้าตรง ที่ศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือกันอย่างเนืองแน่น เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายของการลงทะเบียนพิสูจน์อัตตลักษณ์
      เกิดเหตุคนร้ายจุดประทัดโยนใส่ป้อมตำรวจมาเลเซียที่พรมแดนปาดังเบซาร์ ซี่งเจ้าหน้าที่มาเลเซียเชื่อว่า คนร้ายคาดว่าเป็นคนไทยที่ไม่พอใจการทำงานปราบปรามการลักลอบขนใบกระท่อมเข้าประเทศไทย
      สื่อมาเลเซียหลายแห่งรายงานข่าว ชาวมาเลเซียที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่รันตูปันยังเมืองชายแดนติด อ.สุไหงโกลก ถูกยิงเสียชีวิตที่สุไหงโกลก
      รัฐบาลท้องถิ่นรัฐเคดาห์สนับสนุนให้ผู้ประกอบการธุรกิจขยายตลาดเข้าสู่จังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทยเพื่อเป็นฐานเข้าสู่ภูมิภาคอื่นในประเทศไทย

Comment