วันพุธที่ 01 ธันวาคม พ.ศ.2564 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

อาเซียนมอง จชต. ประจำวันที่ ๒ - ๘ มี.ค. ๖๒

 11 มี.ค. 2562 11:29 น. | อ่าน 758
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      มีเฉพาะสื่อมาเลเซีย ที่รายงานข่าวเกี่ยวกับจังหวัดชายแดนภาคใต้ และส่วนใหญ่เป็นข่าวที่มีผลกระทบหรือมีผลประโยชน์ร่วมกัน โดยมีรายละเอียด ดังนี้
      ๑) ภาวะภัยแล้ง ส่งผลให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำโกลกลดลง จนบางช่วงมีสันดอนทราย และบางช่วงแห้งขอด กระทั่งชาวบ้านเดินข้ามแม่น้ำได้ กระทบกับอาชีพเรือข้ามฝาก และการหาปลา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำที่เปงกาลัน กุโบร์ ตรงข้ามอำเภอตากใบ ก็ยังลาดตระเวนทางน้ำตามปรกติ
      ๒) คณะกรรมการสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง คดีค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญาที่เกี่ยวข้องกับค่ายกักกัน และหลุมศพชาวโรฮิงญากว่าร้อยคน ที่ชายแดนรัฐเปอร์ลิส ใกล้ อ.สะเดา จ.สงขลาเมื่อ ๓ ปีก่อน คณะกรรมการฯที่โปรดเกล้าแต่งตั้งโดยสมเด็จพระราชาธิบดี ได้จัดประชุมนัดแรก และแต่งตั้งอดีตผู้พิพากษาสูงสุดตำรงแต่งตั้งประธาน
      ๓) สำนักข่าวเบอนามา รายงานการลงพื้นที่หาเสียงของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่จังหวัดปัตตานี มีผู้สนับสนุนมาให้กำลังใจนับพันคน ขณะที่นายอภิสิทธิ์ ไม่หวงรอยยิ้ม
      ๔) สำนักข่าวเบอนามา รายงานเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ทหารปะทะกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ในป่าใกล้หมู่บ้านในตำบลลาโ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส ผู้ก่อความไม่สงบเสียชีวิต ๑ คน สันนิษฐานว่าเป็นสมาชิกกลุ่มบีอาร์เอ็น

Comment