วันจันทร์ที่ 05 มิถุนายน พ.ศ.2566 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

อาเซียนมอง จชต. ประจำวันที่ ๒๕ ก.ย. - ๑ ต.ค. ๖๔

 04 ต.ค. 2564 11:30 น. | อ่าน 3357
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      เหตุการณ์ใช้อาวุธปะทะกันระหว่างชุดปฏิบัติการกองกำลังเฉพาะกิจทหารพรานที่  46 ในพื้นที่บ้านฮูแตยือลอ อำเภอบาเจาะ จ.ว.น.ธ. เป็นเหตุให้อาสาสมัครทหารพรานเสียชีวิต 1 นาย ส่วนคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย และเหตุวางระเบิดบนถนน ในพื้นที่บ้านน้ำวน อำเภอจะแนะ จ.ว.น.ธ. ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 4 นาย เป็นประเด็นที่ Bernama และ benarnews รายงานพร้อมระบุว่า ๒๘ กันยายน เป็นวันที่ฝ่ายรัฐสูญเสียมากที่สุดในรอบเดือน
      สื่อมาเลเซีย รายงานการปฏิบัติการของหน่วยปฏิบัติการทั่วไป (GOF) กวาดล้างจับกุมผู้ลักลอบขนสินค้าผ่านพรมแดนติดประเทศไทยด้านอ.สุไหงโกลก จ.ว.น.ธ. กับอ.รันเตา ปันยัง รัฐกลันตัน ช่วงสองสัปดาห์เริ่มต้นวันที่ ๑๖ กันยายน จับกุมยึดสินค้าหนีภาษีมูลค่ารวมกว่า ๓ ล้านริงกิต จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด ๕๖ คน
      สื่อมาเลเซีย รายงานว่า มีการปรับเทคนิคการลักลอบขนใบกระท่อมเข้าประเทศไทย โดยวิธีการซุกซ่อนในตู้คอนเทนเนอร์เพื่อส่งเข้าประเทศไทย
      จากสถานการณ์ข่าวที่เกิดขึ้นจากการนําเสนอของสื่อมวลชน ส่งผลให้ระดับการรับรู้เชิงบวก ที่มีต่อ สถานการณ์ จชต. ในสัปดาห์นี้ เพิ่มขึ้น จาก ๐.๙๙ ในสัปดาห์ที่แล้ว (๑๘ - ๒๔ ก.ย. ๖๔) เป็น ๑.๓๓ ในสัปดาห์นี้

Comment