วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2565 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

อาเซียนมอง จชต. ประจำวันที่ ๘ - ๑๔ ส.ค. ๖๓

 17 ส.ค. 2563 13:34 น. | อ่าน 480
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      ประเด็นเกี่ยวกับจังหวัดชายแดนภาคมใต้มีรายงานเหตุการณ์คนร้ายซึ่งคาดว่าเป็นสมาชิกขบวนการแบ่งแยกดินแดนลอบวางระเบิดแสวงเครื่องโจมตีชุดคุ้มครองครูที่ปัตตานี และนราธิวาส เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่รัฐเสียชีวิต ๒ คน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังติดตามบังคับใช้กฎหมาย และมีการปะทะกับสมาชิกขบวนการแบ่งแยกดินแดน
      พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ ๔ ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่รัฐที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองสะเดา กำชับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายในช่วงที่มีการระบาดโควิด-๑๙ ครั้งใหม่ในประเทศมาเลเซียใกล้พรมแดนไทย
      รัฐมนตรีมหาดไทยมาเลเซียแถลงผลการจับกุมคนต่างชาติที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย และเนรเทศกลับประเทศต้นทาง ตั้งแต่ต้นปีถึงวันที่ ๑๐ สิงหาคม รวมทั้งสิ้นกว่า ๒๑,๐๐๐ คน ในจำนวนนี้มีคนไทยรวมอยู่ด้วยกว่า ๑,๗๐๐ คน
      ตำรวจนราธิวาสจับกุมยาเสพติดไอซ์น้ำหนักกว่า ๖๐๐ กิโลกรัม มูลค่าราว ๒๐๐ ล้านบาทพร้อมผู้ต้องหาอีก ๒ คน ที่ อ.สุไหงโกลก ขณะเตรียมลักลอบนำเข้าประเทศมาเลเซีย
      รัฐบาลท้องถิ่นรัฐกลันตัน เตรียมเสนอรัฐบาลกลางยกฐานะรันเตา ปันยัง ตำบลชายแดนติดกับ อ.สุไหงโกลก ให้มีฐานะเป็นอำเภอแยกออกจาก อ.ปาเสมัส เพื่อพัฒนารันเตาปันยังให้เป็นเมืองท่องเที่ยวชายแดน

Comment