วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2565 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

อาเซียนมอง จชต. ประจำวันที่ ๑๓ - ๑๙ มิ.ย. ๖๓

 22 มิ.ย. 2563 12:09 น. | อ่าน 563
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

      Benarnews.org เว็บไซต์ข่าวที่ได้รับเงินทุนดำเนินงานจากหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐ อ้างคำให้สัมภาษณ์ พลเอก วัลลภ รักเสนาะ หัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนใต้ ระบุว่า หากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-๑๙ คลี่คลายคาดว่าการพูดคุยกับตัวแทนขบวนการบีอาร์เอ็นครั้งต่อไปน่าจะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคม

      สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานความคืบหน้าการก่อสร้างสกายวอล์คจุดชุมวิวทะเลหมอกที่อัยเยอร์เวง จ.ว.ย.ล. แล้วเสร็จไปแล้วร้อยละ ๗๗ ล่าช้ากว่ากำหนดเนื่องจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-๑๙ ทำให้การก่อสร้างหยุดชะงัก

      สำนักข่าวเบอนามาของทางการมาเลเซีย รายงานว่า ด่านพรมแดนบูกิตกายูฮิตัม ซึ่งคิดกับด่านพรมแดนสะเดา จ.ว.ส.ข. ซึ่งให้บริการครบวงจรทั้งตรวจคนเข้าเมือง ศุลกากร และด่านกักกักพืช และสัตว์ ซึ่งเปิดบริการ ๒๔ ชั่วโมงตั้งแต่วันที่ ๑๘ มิถุนายน ๒๕๖๒ ได้ลดเวลาการให้บริการเหลือ ๑๘ ชั่วโมงตั้งแต่วันที่ ๑๙ มิถุนายน เนื่องจากในรอบหนี่งปีที่ผ่านมาช่วงหลังเที่ยงคืนถึงหกโมงเช้า มีรถบรรทุกหนักขนสินค้าผ่านแดนเพียงร้อยละ ๑ ของจำนวนรถบรรทุกหนักทั้งหมด

      Benarnews.org รายงานอ้างคำให้สัมภาษณ์ตำรวจไทยระบุว่า ในช่วงที่ผ่านมาทางการมาเลเซียควบคุมเรือผู้อพยพโรงฮิงญาสามลำ แต่เจ้าหน้าที่ความมั่นคงมาเลเซียปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง

Comment