วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

15 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

คนเถรตรง ...ต้องยอมรับว่าตกใจมาก ไม่คิดว่าจะทุจริตกันมากขนาดนี้ "เงินคนจน" ยังงาบกันได้ไม่อายบาปกลัวกรรม หลัง พ.ต.ท.วันนพ สมจินตนากุล ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ออกมาเปิดเผยเรื่องตรวจสอบการใช้จ่ายเงินอุดหนุนเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อยและผู้ไร้ที่พึ่ง ประจำปีงบประมาณ 60 โดย ป.ป.ท.เอาจริงเข้าไปขุดคุ้ยศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง รวม 76 ศูนย์ โดยเฉพาะศูนย์ฯ ที่ได้รับงบประมาณสูงตั้งแต่ 1 ล้านบาท กับศูนย์ที่มีการแจ้งเบาะแสมา 37 ศูนย์ ผลสรุปว...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
คอลัมน์: Biz Movement หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กระแสการเปิดทางคืนไลเซ่นส์ทีวีดิจิทัลร้อนแรงอีกครั้ง เมื่อศาลปกครองกลาง พิพากษาให้สำนักงานกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) แพ้คดี บริษัทไทยทีวี เจ้าของช่องไทยทีวี และโลก้า ของนาง พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย ที่ยื่นฟ้องกสทช. ให้คืนเงินแบงก์การันตีในงวดที่ 3 และงวดที่เหลือเป็นเงินกว่า 1,700 ล้านบาท หลังยุติการออกอากาศทั้งสองช่อง เมื่อต้นปี 2559 โดยศาลระบุว่าเป็นเพราะกสทช.ดำเนินการ "เปลี่ยนผ่าน"จากทีวีอะนาล็อก เป็นทีวิดิจิทัลล่าช้ากว่าเผน ทำผู้ประกอบการได้รับผล...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
ภาพข่าว: พัฒนาสตรี หมวดหมู่: สิทธิมนุษยชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อนุชิต ตระกูลมุทุตา ผวจ.ยะลา เปิดโครงการสานรักสานพลังสตรีศรียะลา เนื่องในวันสตรีสากล ประจำปี 2561 โดยมี ปราณี อ่อนมณี พัฒนาการอำเภอเบตง นำเจ้าหน้าที่และคณะกรรมการสตรีอำเภอเบตง เข้าร่วมกิจกรรม ภายในงานมีการเสวนาบทบาทของสตรี และประกวดธิดาช้าง ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา จ.ยะลา--จบ-- ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
คอลัมน์: ข่าวข้นคนเข้ม หมวดหมู่: การเมือง
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สันตะวา หนังสือพิมพ์ข่าวสด หนังสือพิมพ์ เติบโตเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ ข่าวสดออนไลน์ เว็บไซต์อันดับหนึ่งของประเทศ ฉบับนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม พุทธศักราช 2561 แรม 14 ค่ำ เดือน 4 ปีระกา... พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงนำคอลเล็กชั่นทรงออกแบบ SPRING/SUMMER 2018 ของแบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S'HOMME จัดแสดงแฟชั่นโชว์ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เวลา 19.00 น. ... แสงสปอตไลต์สาดฉายใส่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวขบวนอำนาจ ทันทีที่ พรรคพลังประชารัฐ ตั้...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทีมล่าความจริง เนชั่นทีวีช่อง 22 ถึงนาทีนี้ชัดเจนแล้วว่าไม่ใช่แค่เพียง "เงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อยและคนไร้ที่พึ่ง" เท่านั้นที่มีการทุจริตในวงกว้าง เรียกว่าเกินครึ่งประเทศไปแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. ยังพบว่าเงินสงเคราะห์ที่จ่ายผ่าน "นิคมสร้างตนเอง" ก็มีการทุจริตเช่นกัน แถมตัวเลขงบประมาณก็สูงกว่า เพราะผู้ปกครองนิคมสร้างตนเองมีระดับ "ซี" สูงกว่า ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่ากรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความ...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โปรดเกล้าฯ โผทหาร กลางปี 260 ตำแหน่ง "บิ๊กอาร์ท" ยังนั่งเก้าอี้ มทภ.4 ขยับ "บิ๊กบี้" ผบ.พล.1 รอ.ขึ้นรองแม่ทัพภาค 1 ตั้ง "เสธ.อ๊อฟ" เป็น ผบ.พล.1 รอ.คุมหน่วยสำคัญใน กทม. "บิ๊กเจี๊ยบ" ดันน้องเลิฟ "เสธ.ยอง" ขึ้นรอง ผบ.นสศ. "เสธ.มิตต์-เสธ.ตั้ม" เด็กในคาถา "บิ๊กตู่" ได้เป็นนายพล เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ให้นายทหารรับราชการ 260 ตำแหน่ง โดยมีตำแหน่งที...

..อ่านต่อ
14 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หลังจากที่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า "กิเลนผยอง" ได้ล็อกเป้าที่จะใช้กุนซือคนใหม่จากต่างชาติ ต่อจาก "โค้ชแบน"ธชตวัน ศรีปาน ประกาศลาออกไปเมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งต้องมีประสบการณ์ ทั้งเคยคุมสโมสรชั้นนำ หรือทีมชาติที่มีผลงานชัดเจนในการสร้างทีม เพราะว่า เอสซีจี เมืองทองฯ ต้องการให้แม่ทัพป้ายแดงเข้ามาเพื่อให้เข้ามายกระดับทีมกลับมาสู่เป้าหมายให้ได้อีกครั้ง หากมีการเปิดตัวจะทำให้ เอสซีจี เมืองทองฯ ใช้แม่ทัพต่างแดนเป็นคนที่ 9 ตามประวัติศาสตร์ของสโมสรที่มีการก่อตั้...

..อ่านต่อ
14 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธีการจัดอบรม เชิงปฏิบัติการ หลักสูตรพื้นฐานการค้าระหว่างประเทศ และเป็นสักขีพยานในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส กับ 2 หน่วยงาน คือสำนักงานพาณิชย์ จ.นราธิวาส และหอการค้า จ.นราธิวาส ที่ห้องประชุมศุลกากรด่านพรมแดน อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ซึ่งการจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร พื้นฐานระหว่างประเทศในครั้งนี้ มีเจ้าของกิจการค้าแนวชายแดนในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก และอำเภอใกล้เคียง ประกอบด้วย กลุ่มผลิตสินค้า OTOP กลุ่...

..อ่านต่อ
14 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

48% ของเด็กไทยคือจำนวนที่กรมอนามัยระบุว่า ได้รับอาหารที่สมูบรณ์และสำคัญในการเจริญเติบโตแล้วอีก 52% ล่ะ ตัวเลขนี้ไม่ได้สะท้อนถึงเพียงแค่ความเหลื่อมล้ำ ที่มีอยู่จริงในประเทศไทย แต่ยังสะท้อนถึงอุปสรรคสำคัญในการพัฒนาชาติ ที่จะเกิดได้อย่างไร ในเมื่อมากกว่าครึ่งของประชากรเด็ก ไม่สามารถเข้าถึงความจำเป็นขั้นพื้นฐานคืออาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและสำคัญต่อการเจริญเติบโต ดังจะเห็นได้ภาพและเรื่องราวของเด็กในพื้นที่ห่างไกล จากโลกโซเชียล ในสภาพขาดแคลนอาหารการกิน อดอยาก ดูสลดหดหู่ สร้างพลังสงสารที่ผลักให้เกิด...

..อ่านต่อ
14 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปลัด ศธ.แจ้งความ 22 เจ้าของบัญชียักยอก 88 ล. ชงเรื่อง'ไล่ออก-ปลด' ขรก.ซี 8 รับสารภาพ หลังโอนให้แล้วญาติโอนคืน-นำเงินไปทำธุรกิจ นายกฯปัดเกียร์ว่างปล่อยขรก.โกง ความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบพบการทุจริตเงินกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) โดยมีการโอนเงินเข้าบัญชีของบุคคลอื่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตั้งแต่ปี 2551-2561 เป็นเงินรวมกว่า 88 ล้านบาท ซึ่งล่าสุดมีข้าราชการซี 8 รับสารภาพและอ้างว่าทำคนเดียว แต่ ศธ.คาดว่าน่าจะมีผู้ร่วมกระบวนการอีก โดยเตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง รวมถึ...

..อ่านต่อ
หน้า 9 จาก 89 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 882 รายการ