วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

22 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สุดโหดร้าย โจรใต้จยย.บอมบ์ กลางตลาดรถไฟยะลา ตรงโซนขายหมู หน้าร้านรับฝากจักรยานยนต์ สาวเจ้าของเขียงหมู ร่างเละดับคาที่ รวมถึงหนุ่มรับจ้างส่งลูกชิ้น ร่างไร้วิญญาณคามอเตอร์ไซค์ บาดเจ็บ 19 ไปเสียชีวิตที่รพ.อีก 1 รวมสังเวย 3 ศพ... เมื่อวันที่ 22 ม.ค. มีความคืบหน้าเหตุลอบวางระเบิดซุกจักรยานยนต์ ภายในตลาดพิมลชัย หรือตลาดรถไฟ ในเขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งเป็นตลาดหลังที่ 2 เปิดขายแผงหมู จนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 2 ราย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 รวม 3 ศพ นอกจากนั้น ยังมีผู้บาดเจ็บกว่า 20 ราย ต่อมา พ...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

22 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.15 น. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในตลาดสดรถไฟ (ตลาดพิมลชัย) เขตเทศบาลนครยะลามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จำนวนมาก จึงได้แจ้ง ร.ต.ท.เอกพงศ์รัตนชัยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุ บริเวณตลาด2หน้าแผงขายหมู ซอย3เจ้าหน้าพบมีผู้บาดเจ็บจำนวนมากเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันลำเลียงส่งโรงพยาบาลยะลา รวม19ราย และพบผู้เสียชีวิตในที่...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 61
ภาพข่าว: มอบทุนเยาวชนชายแดนใต้ หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงศรี คอนซูมเมอร์ นำโดย นายฐากร ปิยะพันธ์ ประธานกรรมการกรุงศรี คอนซูมเมอร์ มอบทุนการศึกษาจำนวน 200,000 บาท แก่เยาวชนและบุตรหลานของทหารที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นตัวแทนรับมอบ ณ ค่ายเสนาณรงค์ จังหวัดสงขลา ทั้งนี้ ทุนการศึกษาดังกล่าวได้มาจากการจัดกิจการมระดมทุนจำหน่ายเสื้อยือการกุศลในโครงการ "รวมพลังเพื่อการให้" (Power of Giving) ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ริเริ่มขึ้นเพื่อปลูกฝัง...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 06.45 น. เจ้าหน้าที่ห้องวิทยุ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุระเบิดรุนแรงขึ้นภายในตลาดพิมลชัย ซึ่งเป็นตลาดสดขนาดใหญ่ของเมืองยะลา ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครยะลา ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก จึงแจ้งต่อไปยัง พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา ให้ได้ทราบเรื่อง หลังจากนั้นได้รีบประสาน ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าร้านขายหมู ตั้งอยู่กลางตลาด พบภาพความเสียหายจากแรงนะเบิดมากมาย ข้าวของสินค้ากระจุยกระจายไปทั่ว ท่ามกลางเสียงหวีดร้องตกใจของประชาชน เบื...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 61
คอลัมน์: ชีพจรทั่วไทย หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

...พัลลภ สิงหเสนี พ่อเมืองประจวบคีรีขันธ์ จัดทำโครงการ"ผู้ว่าราชการจังหวัดชวนชิม" เพื่อเดินทางไปชิมอาหารที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น รสชาติอร่อย มีการใช้วัตถุดิบปรุงจากแหล่งผลิตในพื้นที่ เริ่มต้นที่อำเภอกุยบุรีเป็นแห่งแรก พร้อมตรวจเยี่ยมแหล่งท่องเที่ยวที่มีประวัติศาสตร์ รวมทั้งปัญหาอุปสรรคแนวทางการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในธรรมชาติ จากนั้นจะวางแผนสนับสนุนงบประมาณการพัฒนาคุณภาพของร้านอาหารและแหล่งท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในระดับประเทศ...สุรพร พร้อมมูล พ่อเมืองนราธิวาส ประชุมขับเคลื่อ...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

อรพรรณ จันทรวงศ์ไพศาล ชนากานต์ ปานอ่ำ ลลิดา พิงคะสัน ตอกย้ำความเป็นมหกรรมยางพาราครั้งสำคัญ สำหรับงาน "วันยางพาราและกาชาดบึงกาฬ 2561"ที่ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ในการรวบรวมเอาสุดยอด "นวัตกรรม" ยางพาราทุกมิติ ทุกหน่วยงานมาไว้ในงานเดียวไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมจากสถาบันการศึกษาอย่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ที่มาพร้อมกับงานวิจัยที่คิดค้นขึ้นเพื่อเกษตรกร ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ มีตั้งแต่นวัตกรรมในขั้นตอนการผลิตวัตถุดิบ ได้แก่ สารจับยาง IR ที่สามารถแยกเนื้อยางพ...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 61
คอลัมน์: ตีโฉบฉวย: 'เปลี่ยนม้ากลางศึก' หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เสือตัวที่ 6 "สัปดาห์แรกของเดือนมกราคมปีนี้ มีการสับเปลี่ยนตำแหน่ง ผบ.ฉก.นราธิวาส จากผบ.พล.ร.15 เป็น รอง มทภ.4 และก็มีการเปลี่ยนตำแหน่งหัวหน้าผู้แทนรัฐบาลในการแก้ปัญหาใต้จาก พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร เป็นพล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ในเวลาไล่เลี่ยกัน"เรียกว่าไม่ทันถึงกลางเดือนมกราคม ก็มีการสับเปลี่ยนตำแหน่งสำคัญถึง 2 ครั้ง 2 ครา อาจจะดูเป็นเรื่องปกติธรรมดาในการแก้ปัญหาไฟใต้ ซึ่งก็เคยมีการเปลี่ยนตำแหน่งสำคัญๆ มาบ่อยครั้ง แต่ที่แปลกกว่านั้น กล่าวคือตำแหน่งแรก เป็นการใช้อำนาจของ มทภ.4 ส่วนตำแหน่งหลัง...

..อ่านต่อ
22 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. เปิดเผยถึงกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์เกือบ 10 คน อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 9 บุกเข้าตรวจค้นบ้านในพื้นที่ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา และเรียกเงิน 1 แสนบาท แลกกับการไม่ดำเนินคดีเรื่องอาวุธปืน ว่า ยืนยันว่ากลุ่มผู้แอบอ้างไม่ใช่เจ้าหน้าที่สำนักงาน ปปส.ภาค 9 อย่างแน่นอน จากนั้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 9 ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ สภ.คลองหอยโข่ง แล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างร่วมกันติดตามตรวจสอบผู้แอบอ้างรายดังกล่าวแล้ว และจะดำเนินก...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

21 ม.ค.61 เมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา ฉก.ทพ.45 ร่วมกับชุด นปพ.ร่วม จ.นราธิวาส และหน่วยซักถาม ฉก.ทพ.46 ดำเนินการขยายผลจากการซักถาม นายมาหะมะซอบือรี กือซง ซึ่งถูกควบคุมตัวเมื่อวันที่ 19 ม.ค.61 โดยให้การยอมรับว่า มีอาวุธปืนลูกซอง ซึ่งเป็นปืนประจำตัวของนายมาหะมะซอบือรี และที่ซุกซ่อนสิ่งของบนฐานเดิมที่เขาตะเว บ้านบือแจง ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส จากการตรวจค้นจุดที่ 1 สามารถตรวจพบ อาวุธปืนลูกซอง จำนวน 1 กระบอก ซุกซ่อนใต้ก้อนหินใกล้น้ำตก จุดที่ 2 บริเวณใต้ต้นไม้ใกล้คลองน้ำ ตรวจค้นพบกระสอบปุ๋ย ภายในบรรจ...

..อ่านต่อ
21 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"สปอร์ตไทย-บาวาเรีย" จับมือ "วังขนาย" และ "บาเยิร์น มิวนิค" จัดกิจกรรม "เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2018" รอบแรก ที่สนามม.กรุงเทพธนบุรี เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้มีกิจกรรม "เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2018" รอบแรกขึ้น เพื่อเฟ้นหาเยาวชนไปร่วมแข่งขันที่สนามฟุตบอลอลิอันซ์ อารีน่า ประเทศเยอรมนี รังเหย้าของสโมสรชื่อก้องโลกอย่าง "บาเยิร์น มิวนิค" โดยมีแข้งเยาวชนไทยเข้าร่วมกว่า 1,000 คน คุณวิ...

..อ่านต่อ
หน้า 80 จาก 89 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 882 รายการ