วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

15 มี.ค. 61
มหากาพย์แก้ยางตกต่ำ รัฐดันมาตรการ “หยุดกรีด” ดันราคา หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หลังปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) มาเป็น “ประยุทธ์ 5” เมื่อต้นเดือน ธ.ค. 2560 รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความสำคัญกับราคาสินค้าเกษตรเป็นพิเศษ โดยเฉพาะยางพารา ที่ พล.อ.ประยุทธ์ลั่นวาจาต้องแก้ปัญหาราคาตกต่ำให้เห็นเป็นรูปธรรมภายใน 3 เดือน เมื่อนายกฤษฎา บุญราช เข้ามารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จึงได้เสนอ 6 มาตรการแก้ปัญหาราคายางตกต่ำต่อคณะกรรมการนโยบายยางธรรมชาติ (กนย.) และ ครม. ก่อนส่งท้ายปีเก่า 2560 ได้แก่ 1) มาตรการการให้สินเชื่อผู้ประกอบกิจการยางแ...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
14ปีบ้านพิราบขาว“เด็กไทย"ท่ามกลางไฟใต้ หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

********************************* “จาก 14 ปีที่ผ่านมา ถึง ณ วันนี้ เหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งระบบโดยเฉพาะต่อสถาบันครอบครัว เด็กและเยาวชน” คำบอกเล่าจาก บาเรน-อับราน มอสู รองประธานบ้านพิราบขาวเครือข่ายเยาวชนในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และบางพื้นที่ในจังหวัดสงขลา ทำงานขับเคลื่อนร่วมกับกลุ่มเด็กเปราะบางและเด็กนอกระบบเพื่อสร้างคุณค่า สอนจิตอาสาและปรับทัศนคติ โดยนำทรัพยากรในท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างงานสร้างอาชีพให้พวก...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ECF เปิดโรดแมพ 3 ปี ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ รายได้แตะ 2,000 ล้านบาท มุ่งสร้างรายได้ กำไรเติบโตยั่งยืน ขณะที่ปีนี้ตั้งเป้ารายได้ไม่ต่ำกว่า 1,600 ล้านบาท โต 10-12 % รักษาอัตรากำไรสุทธิ 5-6 % เผยแผนปี 61 เน้นบริหารจัดการต้นทุนการผลิต ดันกำไรธุรกิจเฟอร์นิเจอร์โต ทุ่มงบลงทุนสร้างคลังสินค้าใหม่และลงทุนเครื่องจักรพัฒนาประสิทธิภาพการผลิต พร้อมรับรู้รายได้ธุรกิจพลังงานชีวมวลและพลังงานแสงอาทิตย์ต่อเนื่อง นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) (ECF) ผู้ผลิตและจำหน่าย เฟ...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผศ.ดร.อนุมัติ เดชนะ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้คณาจารย์และนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มรภ.สงขลา เข้าร่วมประชุมและนำเสนอผลงานวิจัยในการประชุมวิชาการระดับชาติ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ครั้งที่ 3 เครือข่ายภาคใต้ ณ มรภ.ยะลา โดยสามารถคว้า 8 รางวัลจากการนำเสนอผลงานวิจัย ได้แก่ ชนะเลิศ ภาคโปสเตอร์ จากผลงานเรื่อง“การเตรียมและศึกษาคุณสมบัติถ่านกัมมันต์จากเปลือกลูกยางพาราโดยวิธีการกระตุ้นทางเคมีด้วยกรดไนตริก”โดย น.ส.กมลทิพย์ อมรจิริย...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

15 มี.ค.61 เมื่อเวลา 22.10น.วานนี้ ร.ต.อ.สิราวุฒน์ บานมา ร้อยเวรรับแจ้งเหตุ สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้กุฏิวัด ในพื้นที่ ม.6ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จึงจัดประสานกำลังรุดไปตรวจที่เกิดเหตุทันที เมื่อมาถึงที่เกิดพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนัก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลนาประดู่ระดมกำลังฉีดน้ำดับเพลิง จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ภายหลังเพลิงสงบจึงเข้าไปตรวจสอบพบเป็นกุฏิไม้หลังเก่ายกพื้นมีสภาพทรุดโทรม ไม่มีพระเข้าพักอาศัยแต่อย่างใด จากการสอบถามพระในวัดดังกล่าวพบว่าช่วงเกิดเหตุ...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ รอถก ปปง.ขออายัดทรัพย์ ขรก.ซี 8 พร้อมอีก 22 บัญชี เครือข่ายดูดเงินกองทุนเสมา พัฒนาชีวิต แก้ปัญหาตกเขียว 88 ล้าน ด้านพม.ยังฉาวต่อเนื่องเด้งอีก 16 หัวหน้าหน่วยงานอมเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้ พร้อมตั้งกก.สอบวินัยร้ายแรง ป.ป.ช.ลุ้น "บิ๊กป้อม" แจงนาฬิกาหรู รอบ 4 เส้นตาย 15 มี.ค. วันที่ 14 มีนาคม นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยถึงการตรวจสอบการทุจริตเงินกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต โดยมีการโอนเงินทุนการศึกษาของนักเรียนในโครงการเข้าบัญชีของบุคคลอื่นที่ไม่มีส...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ราชกิจจานุเบกษาประกาศรายชื่อนายทหาร 260 ตำแหน่ง ที่ได้รับ การโปรดเกล้าฯ "บิ๊กบี้" ขึ้นรองแม่ทัพภาค จ่อคิวขึ้น มทภ.1 ปลายปี ในขณะที่ "เสธ.อ๊อฟ" คุม ผบ.พล.1 รอ. หน่วยสำคัญในปัจจุบัน ด้าน ผบ.ทบ. ดัน "เสธ.ยอง" ขึ้นรองผบ.หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ "เสธ.มิตต์เสธ.ตั้ม" น้องรักบิ๊กตู่ขยับขึ้นเป็นนายพล วันที่ 14 มีนาคม ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ให้นายทหารรับราชการ รวม 260 ตำแหน่ง โดยมีตำแหน่งที่น่าสนใจ ดังนี้ กระทรวงกลาโหม อาทิ พล.อ.รุจ...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บุกจับพระคากุฎิมีหมายจับคดีค้ายาบ้า อ้างพ้นโทษมาบวชเริ่มชีวิตใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 มี.ค.61 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม(กก.6 บก.ป.) นำหมายจับของ สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เข้าจับกุม พระจารึก นิ่มมา อายุ 47ปี หรือหลวงยาว พระลูกวัดพรุพ้อ ต.โคกทราย อ.ป่าบอน จ.สงขลา คากุฎิ ในข้อหาสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ขณะจับกุม พระจารึก ยังอยู่ในอาการงงๆ และปฏิเสธอ้างว่า เพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติด หลังติดคุกมา 3 ปี และมาบวชได้ราว 1...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รัฐบาลแจงไม่ส่งเจ้าหน้าที่ร่วมสอบ-ย้ำเป็นอำนาจ ป.ป.ท. ด้าน บก.ปปป.รับไม้ต่อสำนวน'โกงทุนแก้ตกเขียว' ป.ป.ช.สั่งเก็บข้อมูล พม.แถลงทุจริตเงินคนไร้ที่พึ่ง-สั่งย้าย ผอ.ศูนย์แล้ว 16 แห่ง 'มมส'ตั้งสอบจรรยาบรรณ อจ.ทุบหลังนิสิตผิดจริง สมาพันธ์ปลัดเทศบาลยัน อปท.ไม่มีส่วนเอี่ยว ไม่ส่งจนท.ร่วมสอบโกง-ยกให้ปปท. ความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบพบการทุจริตเงินกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) โดยมีการโอนเงินเข้าบัญชีของบุคคลอื่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องตั้งแต่ปี 2551-2561 เป็นเงินรวมกว่า 88 ล้าน...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"พม." สั่งเด้ง 16 หัวหน้าศูนย์ฯ เอี่ยวโกงคนจน พร้อมตั้งโต๊ะสอบวินัยร้ายแรง ด้าน "รมช.ศธ." เผยผลสอบปมทุบหลังศิษย์ ชี้ทำผิดจรรยาบรรณจริง เสนออธิการบดี มมส. พิจารณาโทษ ขณะที่ "น้องแบม" เปิดใจปลื้มกลายเป็น ไอดอลคนรุ่นใหม่ไม่ชอบโกง รับมี 5 สถาบันชวนต่อปริญญาโทฟรี ส่วนบัณฑิตอาสายะลา แจงสื่อไม่ได้มีส่วนร่วมเงิบงบแฉมีชื่อตำรวจ พนักงานการประปา ครู สวมรอยเป็นคนจนยกกระบิ ขณะเดียวกัน ปลัด ศธ. เร่งเยียวยาเด็กในกองทุน พร้อมชงไล่ออก-ปลดออก ซี 8 ขี้ฉ้อ กรณีสำนักงานคณะกรรมการป้องกัน...

..อ่านต่อ
หน้า 8 จาก 89 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 882 รายการ