วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

16 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

16 มี.ค.61 จากกรณีเจ้าหน้าที่ออกมาอ้างว่าเกิดการทุจริตเงินเบี้ยเลี้ยงตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ผ่านสื่อโซเซียล ผ่านเฟสบุ๊ค ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง จนเป็นเหตุให้ทางหน่วยงานด้านความมั่นคงภายในพื้นที่ต้องออกมาสยบข่าว และชี้แจงความจริงต่อหน้าสื่อมวลชนว่าเป็นการเข้าใจผิดของการสื่อสาร ไม่ได้มีการทุจริตหรือโกงเบี้ยเลี้ยง ตามที่เป็นข่าวในโซเซียลมีเดีย หรือเฟสบุ๊คแต่อย่างใด ความคืบหน้าล่าสุด พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วน...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
เก๋งกลับจากงานแต่งเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ดับ1-เจ็บ3 คนขับรับเมาแล้วขับ หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

16 มี.ค.61 ร.ต.อ.อาทิตย์ คงหนู รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางกล่ำ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ไ้ด้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถเก่งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีดำ ชนต้นไม้ริมถนนลพบุรีราเมศวร์ พื้นที่บ้านโคกเมา หมู่ 7 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ฝั่งขาเข้าหาดใหญ่ จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบางกล่ำจำนวนหนึ่ง เข้าพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ชีพมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุพบ รถเก๋งยี่ห้อ ฮอนด้าแจ๊สสีดำ หมายเลขทะเบียน ขก 2390 สงขลา ชนต้นไม้ริมถนน สภาพด้านหน้ารถพังเสียหายและมีผู้เสีย...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายยุทธนา พรหมณี ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชน (วชช.) นราธิวาส กล่าวว่า วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส ได้จัดโครงการขนมทองพับส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน บ้านตะลาฆอสะโต ม.8 ต.จอเบาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เพื่อเป็นการสร้างอาชีพและรายได้งามให้กลุ่มสตรีบ้านตะลาฆอสะโต ในชื่อแบรนด์ ทองม้วนพับด้วยรัก โดยมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ จำนวน 40 คน สร้างรายได้ที่งดงามและความเข้มแข็งที่ยั่งยืนตามนโยบายของรัฐบาลอย่างแท้จริง ตามที่ วชช.นราธิวาส ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการทำผลิตภัณฑ์ชุมชนจากสิ่งที่มีอยู่ในชุมชนให้เกิดประโยชน์แก่ประชา...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
คอลัมน์: แนวโน้ม: วิกฤตไฟใต้จากปี 2547 สังเวยชีวิตครูแล้ว 184 หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บุญสม ทองศรีพราย ผอ.สมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดเผย งานด้านหนึ่งที่สมาพันธ์ทำมาตลอด คือ เก็บรวบรวมข้อมูล สถิติ ตัวเลขและประวัติครูที่ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงนับแต่ปี 2547 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 14 ปี ครูและบุคลากรทางการศึกษาเสียชีวิตไปแล้ว 184 ราย ในจำนวนนี้เป็นการเข้าไปยิงในโรงเรียนต่อหน้านักเรียน 11 ราย นอกจากนั้น ยังมีครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บอีก 161 ราย ทรัพย์สินเสียหาย 61 ราย ผู้สูญเสียเป็นครูไทยพุทธประมาณร้อยละ 80 ที่เหลือเป็นพี่น้องมุสลิม และเป็นครูจากโรงเรียน สพฐ. ห...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
คอลัมน์: ทางคนทางข่าว: โครงการผู้สูงวัย หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายวิญญู สิงหเสม ท้องถิ่นจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการผู้สูงวัย ห่างไกลโรค ประจำปี 2561 ซึ่งทางเทศบาลตำบลปะแต จัดขึ้นเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุในตำบล โดยมีนายสมศักดิ์ ศรีสมบัติ นายกเทศมนตรีตำบลปะแต พร้อมด้วยผู้บริหารเทศบาลตำบลปะแต ส่วนราชการ ทหาร และผู้สูงอายุในพื้นที่ เข้าร่วม ที่โรงเรียนสามัคคี หมู่ที่ 7 ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา--จบ-- --มติชน ฉบับวันที่ 17 มี.ค. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
ภาพข่าว: เก็บตกข่าวฮาประสาทหาร: มาเยี่ยม หมวดหมู่: การบำรุงขวัญกำลังพล
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางมาเยี่ยมเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร อ.ปะนาเระ จำนวน 2 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดบริเวณฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลบ้านนอก อ.ปะนาเระ ที่โรงพยาบาล จ.ปัตตานี--จบ-- --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 17 มี.ค. 2561 (กรอบบ่าย)--...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไทยโพสต์ * สะเทือน! พิสูจน์หลักฐาน รอง ผบก.พฐ.8 ร้อง ผบช.สพฐ.ตร. โดน "รอง ผบช.สพฐ." กลั่นแกล้งให้รับโทษขณะดำรงตำแหน่ง ศพฐ.10 ดูแล 3 จว.ชายแดนใต้ หลังตรวจพบมีการเปลี่ยนปลอกกระสุนปืนของกลางคดีฆาตกรรมเพื่อช่วยเหลือผู้กระทำผิดแลกกับผลประโยชน์ แต่กลับถูกผู้บังคับบัญชาแจ้งความยัดข้อหาครอบครองอาวุธปืนสงคราม สุดท้ายอัยการไม่ฟ้อง จี้ให้ย้ายออกจาก พฐ. หวั่นทำลายความเชื่อมั่น พฐ.ไทย เมื่อวันที่ 15 มีนาคม มีรายงานจากสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สพฐ.ตร.) เปิดเผยว่า มีหนังสือร้...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นราธิวาส * ผู้ว่าฯ นราธิวาสสั่งเปิดร่องน้ำหลังคลื่นทะเลพัดเอาทรายปิดทับร่องน้ำ ส่งผลกระทบผู้เลี้ยงปลาในกระชัง น้ำเริ่มเน่า ปลาทยอยตาย ชี้หากล่าช้าเสี่ยงปลาตายนับล้านตัว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากลมมรสุมในทะเลอ่าวไทยบริเวณ จ.นราธิวาส ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทำให้เกิดผลกระทบคลื่นลมซัดทรายมาทับถมอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริเวณชายหาดซึ่งเปิดเป็นปากร่องน้ำชั่วคราว คลองโคกเคียน และเป็นเส้นทางเรือขนาดเล็กออกสู่ทะเลบริเวณชายหาดนราทัศน์ เขตเทศบาลเมือง จ.นราธิวาส ปรากฏว่ามีแนวสันทรายทับถมปิดเส้นทางร่องน้ำยาวเป็นระยะ...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
ภาพข่าว: ติดตามงาน ศพก. หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายพิสิฐ เพิ่มพูน สหกรณ์จังหวัดยะลา และ นางสาวประโลมใจ เนียมแกล้ว ผู้อำนวยการศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีการสหกรณ์ที่ 18 เข้าติดตามการดำเนินงานศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าการเกษตร อำเภอธารโต จังหวัดยะลา โดยมีนายธำรงศ์ศักดิ์ ชุมนุมมณี วิทยากรการสหกรณ์ประจำศูนย์ฯ บรรยายสรุป--จบ-- ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสด...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

นายพิสิฐ เพิ่มพูน สหกรณ์จังหวัดยะลา เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมสหกรณ์ ได้ส่งเสริมการจัดตั้งศูนย์เรียนรู้การสหกรณ์ (ศรร.) ขึ้นทั่วประเทศ เพื่อพัฒนาสหกรณ์ให้เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ เรื่องการสหกรณ์ในพื้นที่ สำหรับในจังหวัดยะลา มีสหกรณ์ที่ได้รับการจัดตั้งเป็นศูนย์เรียนรู้ การสหกรณ์ จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ สหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส.ยะลา จำกัด และสหกรณ์การเกษตรธารโต จำกัด ในส่วนของศูนย์เรียนรู้การสหกรณ์ ของสหกรณ์การเกษตรธารโต จำกัด ที่ผ่านมา สำนักงานสหกรณ์จังหวัดยะลา ได้เข้ามาส่งเสริมให้มีการเชื...

..อ่านต่อ
หน้า 7 จาก 89 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 882 รายการ