วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

17 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมกำลังวางแผนล่อซื้อยาไอซ์จาก น.ส.ดา (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี นัดส่งของกันภายในซอย 41 บ้านหน้าควน ย่านชานเมืองหาดใหญ่ ต่อมา น.ส.ดาขี่รถจักรยานยนต์มากับลูกชายวัย 4 ขวบ เจ้าหน้าที่แสดงตัวจับกุมและควบคุมตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักใน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ พบยาบ้า 140 เม็ด ซุกซ่อนไว้ในตู้เก็บของ สอบสวน น.ส.ดาสารภาพว่า ร่วมกับสามีค้ายาบ้าและยาไอซ์มา 1 ปี เหตุที่ ต้องพาลูกชายนั่งซ้อนท้ายไปด้วยเพื่อไม่ให้มีพิรุธ--จบ-- --มติชน ฉบับวันที่ 18 มี...

..อ่านต่อ
17 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไทยโพสต์ * กรรมการอิสลามฯ จัดพื้นที่พูดคุยสันติสุข-ตั้งเซฟเฮาส์ พักโทษคดีมั่น คง 3 รายที่ปัตตานี อดีต ผอ.ข่าวกรองฯ ไม่เคยได้ยินเจ้าหน้าที่รัฐซื้อข่าวโจรใต้ ด้าน "อักษรา" แจงไม่มีเจตนาพาดพิง จนท.รัฐเอี่ยวไฟใต้ แค่ยกตัวอย่างในอดีต เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามจังหวัดปัตตานี ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี นายแวดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามปัตตานี พร้อมคณะกรรมการฯ ได้แต่งตั้งที่ปรึกษาจำนวน 60 คน ที่มาจากหลากหลายอาชีพ ทั้งภาคราชการและเอกชน ที่มีประสบการณ์การทำงาน โ...

..อ่านต่อ
17 มี.ค. 61
เอดีบีปล่อยเงินกู้1.1พันล้าน หนุนพลังงานชีวมวลภาคใต้ หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

โพสต์ทูเดย์ - เอดีบีปล่อยกู้ กัลฟ์ จะนะ กรีน 1.1 พันล้าน สร้างโรงงานไฟฟ้าชีวมวลภาคใต้ รองรับความต้องการใช้ไฟฟ้าเพิ่ม นายไมเคิล แบโรล ผู้อำนวยการสำนักการปฏิบัติการภาคเอกชน ธนาคารพัฒนาเอเชีย (เอดีบี) เปิดเผยว่า เอดีบีและบริษัท กัลฟ์ จะนะ กรีน ได้บรรลุข้อตกลงทางการเงินวงเงินกู้ 1,109 ล้านบาท หรือ 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับโครงการพลังงานชีวมวลทางภาคใต้ของประเทศไทย ซึ่งการพัฒนาโครงการดังกล่าวจะช่วยเพิ่มสัดส่วนการผลิตพลังงานทดแทนของไทย ทั้งนี้ โครงการเงินกู้ระยะเวลา 18 ปี แสดงให้เห็นว่าธนาคารมีความ...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

16มี.ค.60 ที่ อ.เบตง จ.ยะลา ได้เกิดพายุฤดูร้อนลมกระโชกแรงนานกว่า1 ชม. ส่งผลกระทบให้ บ้านเรือนของชาวบ้าน ได้รับความเสียหาย รวมกว่า15หลังคาเรือน รวมทั้งรถยนต์ชาวบ้านจำนวน1คัน ด้านนายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง ได้ระดมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หน่วยกู้ภัยอำเภอเบตง รวมถึงผู้นำชุมชน ลงพื้นที่ตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือชาวบ้านเร่งด่วน ทำการซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย ให้มีที่พักอาศัยชั่วคราว พร้อมประสานไปยัง กองช่างเทศบาลเมืองเบตง เข้ามาช่วยเหลือซ่อมแซม นอกจากนี้จะได้มีการจัดสรรงบประ...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

16 มี.ค. 61 เวลา 10.00 น. ที่สโมสรรื่นฤดี ค่ายวชิราวุธ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานรับมอบเตาเผาขยะเคลื่อนที่ จากบริษัทเชียงใหม่ เอ็นไวรอนเมนท์ โปรเทค จำกัด จำนวน 2 เตา ซึ่งมอบให้ทางกองทัพภาคที่ 4 เพื่อให้เป็นหน่วยงานหลักในการดำเนินการกำจัดขยะในพื้นที่รับผิดชอบ ซึ่งจะเป็นการปลุกกระแส ให้หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชน มีความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อมเพื่อนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนต่อไป สำหรับเตาเผาขยะเคลื่อนที่ ทั้ง 2 เตานี้ กองทัพภาคที่ 4 ได้แบ่งม...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
9 เส้นทางท่องเที่ยวเมืองรอง ลดหย่อนภาษี EP. 2 (ภาคใต้) หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--Globetech Thailand Tourism Map Application แอปฯแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวในประเทศไทยโดย ททท. ชวนเที่ยวเมืองรองภาคใต้ 9 จังหวัด คนเที่ยวได้ลดหย่อนภาษี ทั้งยังช่วยสร้างรายได้กลับคืนสู่ท้องถิ่น ภายใต้แคมเปญ Amazing Thailand Go Local โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ดาวน์โหลดแอปฯฟรีที่นักท่องเที่ยวตัวจริงต้องมีติดมือถือไว้ !! Thailand Tourism Map Application คลิก http://bit.ly/TATmap คลิกดู EP.1 เส้นทางท่องเที่ยวภาคเหนือ ได้ที่ http://bit.ly/2pi4swL ขั้นตอนง่ายๆ เพียงเปิดแอปฯ Thailand T...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ชุมศักดิ์ นรารัตน์วงศ์ เรื่องราวหนึ่งที่มักถูกหยิบยกมากล่าวถึงกันบ่อยๆเมื่อมีการวิเคราะห์ถึง "รากเหง้า" ของปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ปัญหา "ความยากจน" และสถานการณ์ "ความรุนแรง" ที่เกิดขึ้นในพื้นที่อย่างต่อเนื่องเป็นระยะๆ และจุดเชื่อมสำคัญที่สะท้อนให้เห็นรอยเชื่อมนี้ได้อย่างชัดเจนจุดหนึ่งคือสถานภาพของ "บัณฑิต"ผู้อุตส่าห์ลงทุนทุ่มเทร่ำเรียนจนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี แต่พอกลับถึง "บ้านเกิด" แล้วกลับ "หางานทำไม่ได้" ครั้งหนึ่งนา...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

16 มี.ค. 61 ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ฝั่งกพ.)ตัวแทนชาว อ.เทพา จ.สงขลา ที่สนับสนุนโรงไฟฟ้าถ่านหิน นำโดยนายพณวรรธน์ พงศ์ประยูน และเครือข่ายกระบี่ - เทพา พร้อมประชาชนจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประมาณ 100 คน เดินทางมาจากที่ปักหลักชุมนุมบริเวณบริเวณทางเท้าด้านหน้าสำนักงานก.พ.ถนนพิษณุโลก เพื่อทวงถามความคืบหน้าการ ยกเลิกเอ็มโอยูการทำรายงานผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมเชิงยุทธศาสตร์ (เอสอีเอ) และสนับสนุนรัฐบาลให้ดำเนินการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา นายพณวรรธน์ กล่าวว่า ต้องการขอความชัดเจ...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

16 มี.ค.61 ที่ห้องประชุมโรงแรมกรีนวิว อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีการส่งเสริมธุรกิจปลูกไม้เศรษฐกิจ เพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ภายใต้สโลแกน " ชาวนราฯร่วมใจสร้างเศรษฐกิจสีเขียวเมืองป่าไม้ สู่การพัฒนาที่มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน" ซึ่งเป็นความร่วมมือของภาคเอกชนกลุ่มสวนกิตติ หรือ ดับเบิ้ลเอ และบริษัทไพร์ซ ออฟ วู้ด โอดิ้งส์จำกัด กับ ธนาคารเพื่อการเกษตร สหกรณ์การเกษตร สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และองค์การสงเคราะห...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผัวเมียที่หาดใหญ่ ค้ายาบ้า ยาไอซ์หาเลี้ยงครอบครัวผัวไม่อยู่เมียพาลูกชาย 4 ขวบขี่จยย.มาด้วย นำยาเสพติดมาส่งให้สายที่ล่อซื้อ สารภาพเอาเด็กนั่งมาเพื่อไม่ให้มีพิรุธ ส่วนผัวไหวทันหนีเอาตัวรอด เวลา 09.00 น.วันที่ 16 มี.ค. พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก. สืบสวน สภ.หาดใหญ่ และร.ต.อ.ธนศักดิ์ บริรักษ์นรากุล หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือ ชุดตะวัน ร่วมกับตำรวจชุดยาเสพติดภาค 9 และตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่วางแผนล่อซื้อยาบ้าและไอซ์ จาก น.ส.ฟาริดา หีมหละ อายุ 33 ปี ...

..อ่านต่อ
หน้า 6 จาก 89 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 882 รายการ