วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

18 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พพ.เผยผลศึกษา ยันวัตถุดิบป้อนผลิตไฟฟ้าชีวมวล 3 ชายแดนใต้ 300 เมกฯเพียงพอ เน้นรูปแบบประชารัฐ ดึงชุมชนมีส่วนร่วม ชี้ชาวบ้านจะมีรายได้เพิ่มจากการขายเชื้อเพลิง 18 มี.ค.2561 - นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการส่งเสริมโรงไฟฟ้า ชีวมวล 300 เมกะวัตต์ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จ.ปัตตานี จ.ยะลา และจ.นราธิวาส ตามนโยบายของนายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานว่า พพ.ได้ว่าจ้างมหาวิทยาลัยศิลปากร ศึกษาศักยภาพโรงไฟฟ้าชีวมวลและเชื้อเพลิ...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

18 มี.ค.61 จากกรณีพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนประชาชนเสียหาย ในพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลสากอ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส เมื่อตอน 17:30 น. ของวันที่ 17 ที่ผ่านมา นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี ได้สั่งการให้องค์การบริหารส่วนตำบลสากอ และกำลัง 3 ฝ่าย เข้าไปสำรวจความเสียหายในพื้นที่และให้ความช่วยเหลือบ้านเรือนที่เสียหายบางส่วน มี 1 หลัง คือบ้านของ นายสุกรี ละกาแย เลขที่ 372/1 หมู่ที่ 4 ตำบลสากอ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ซึ่งได้รับความเสียหายจากต้นมะม่วงข้างบ้าน ถูกพายุพัดล้มทับหลังคาห้องครัวได...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปั๊มหลอดยังคงเปิดให้บริการน้ำมันเถื่อนเพียบ ในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา ราคาถูกกว่าท้องตลาด เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ บ้านคลองรำอ.สะเดา จ.สงขลา บรรดานายทุนในพื้นที่ ยังคงเปิดปั๊มหลอดขายน้ำมันเถื่อน อย่างเปิดเผย โดยเปิดปั๊มหลอดอยู่ใกล้ๆ กัน ถึง 4 ปั๊มหลอด ซึ่งบางปั๊มหลอดจะมี หัวจ่ายน้ำมันเถื่อนตั้งแต่ 1 ถึง 3 หัวจ่าย เปิดให้บริการทั้งรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ เข้ามาเติมกัน โดยจำหน่ายน้ำมันเบนซิน อยู่ที่ลิตรละ 25 บาท และน้ำมันดีเซล (โซลาร์) ในราคาลิตรละ 22 บาท...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ทีมนักวิ่งรุ่นเยาวชนของโรงเรียนอนุบาลทุ่งฝนจาก จังหวัดอุดรธานีผงาดคว้าแชมป์สพฐ.เอ.พี.ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคีปีที่ 13 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีฯในการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่สนามกกท.หนึ่ง การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยมีนายสนิท แย้มเกษร ผู้ช่วยเลขาธิการสำนักงาน การศึกษาขั้นพื้นฐานเป็นประธานเปิดการแข่งขันร่วมกับ นายวรพจน์ พรประภา กก.บริหารของบ.เอ.พี.ฮอนด้า จก. ซึ่งอนุบาลทุ่งฝนมี ด.ญ.จันจิรา กล้าหาญ เป็นกัปตันทีม ชนะเลิศได้ถ้วยพระ...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 61
เตือน20-23มี.ค.ไทยตอนบน-กทม.ระวังพายุฤดูร้อน หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรมอุตุฯเตือนไทยตอนบน-กทม.ระวังพายุฤดูร้อนช่วง 20-23 มี.ค. มีลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกบางพื้นที่ -->เมื่อวันที่ 18 มี.ค. กรมอุตุนิยมวิทยารายงาน ลักษณะอากาศทั่วไปว่า พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ อนึ่ง ในช่วงวันที่ 20-23 มีนาคม 2561 บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยม...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 61
คอลัมน์: t@note หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วลัญช์ walan@nationgroup.com 15-26 มี.ค. Bake & Bread งานรวบรวมขนมอบและขนมปังทั้งคาว-หวาน อาทิ คัพเค้กร้าน Mermaid Cafe, วาฟเฟิล Little Egg, ขนมปังชิฟฟอนชีสเค้กฮอกไกโด Japanese Cheesecake, ขนมโอบันยากิ Dadaya, บราวนี่หน้าแตก Bakery by Au, ขนมไทยากิ Babycasrella, พิซซ่า Pizza Dollar, ขนมเปี๊ยะธัญพืช Eat More Bakery, ขนมปังญี่ปุ่น Aikopan, ขนมปังไส้ทะลัก ปังฮอกไกโด, คุกกี้สิงคโปร์ กลีบลำดวน ครองแครงกรอบ Thai Dessert, คุกกี้ไส้สับปะรด ขนมคอนเฟลก เมอแรงก์ Topsecret ณ North Terrace ชั้น 1 ซีคอนสแ...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ป.ป.ท.เจอข้อมูลโกงเงินศูนย์ไร้ที่พึ่ง ขนเงินสดส่ง'บิ๊ก ขรก.' เจอร่องรอย-หลักฐานมัดตัวบุคคล ชี้สัปดาห์หน้ารู้ผลสอบเส้นทางการเงิน คนพิการสงขลาแฉมีชื่อแต่ไม่ได้รับ 2,000 บาท ศธ.สรุปฟันวินัย'ขรก.ซี 8'โกงเงินกองทุน เสมาฯ 88 ล้านบาทอาทิตย์นี้ ปปท.เจอขนเงินสดส่งบิ๊กขรก. ความคืบหน้ากรณี น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม อายุ 23 ปี นิสิตคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส) ที่ออกมาเปิดเผยข้อมูลและพฤติกรรมของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่น...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 61
ประตูความไว้ใจ 7หมู่บ้าน 3จังหวัดชายแดนใต้ หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ม.ร.ว.ดิศนัดดา ดิศกุล ในการรายงานการดำเนินงานประจำปี2560 ของมูลนิธิปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ นอกจากจะรายงานความคืบหน้าการดำเนินงานใน 7พื้นที่ ใน 9จังหวัด ยังมีการรายงานผลการดำเนินงานพัฒนาในพื้นที่ใหม่ล่าสุดคือ 3จังหวัด ขายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นพื้นที่ความไม่สงบมายาวนานกว่า 10ปี โดยในช่วงปี2559-2560 ปิดทอง ได้เริ่มเข้าไปทำโครงการพัฒนาสภาพชีวิตความเป็นอยู่ชองประชาชน 7 หมู่บ้าน ใน 3จังหวัดชายแดนใต้ที่จะเป็น"พื้นที่ต้นแบบ"การพัฒนาตามแนวพระราชดำริ แบ่งเป็น ปัตตานี 3 หมู่บ้าน ยะลา และนรา...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

พลเอกนิพัทธ์ ทองเล็ก จดหมายรายงานของบาทหลวงฝรั่งจากยุโรป ที่เข้ามาเผยแผ่คริสต์ศาสนาในอดีตราว 400 ปีที่แล้ว บันทึกสภาพของกรุงศรีอยุธยาตรงกันว่า ในช่วงปลายแผ่นดินของพระนเรศวรมหาราชต่อเนื่องไปถึงแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช เป็นยุคที่มีการค้าขายไป-มา ติดต่อสัมพันธ์กับต่างประเทศรุ่งเรืองที่สุด คนต่างถิ่น ต่างภาษา หน้าตาแปลกๆ เข้ามาติดต่อสร้างไมตรีเพื่อค้าขาย พระมหากษัตริย์ในอาณาจักรอยุธยาแต่งทูตออกไปเจริญสัมพันธไมตรียังแดนไกล เป็นแรงจูงใจให้มีชาวต่างชาติ ต่างภาษา ฝรั่งผิวขาว แขกดำ แขกขาว ญี่ปุ่น จี...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศธ.สรุปฟันวินัย ขรก.ซี 8 โกงเงินกองทุนเสมาฯ 88 ล้านบาทสัปดาห์นี้ ป.ป.ท.เจอข้อมูลทุจริตศูนย์ไร้ที่พึ่ง ขนเงินสดส่งบิ๊ก ขรก.ในสถานที่ราชการ ชี้มีร่องรอย-หลักฐานมัดตัวบุคคลเอี่ยว คนพิการป่วยฟอกไตร้องเจอเบี้ยวเงิน 2 พันบาท ปปท.เจอขนเงินสดส่งบิ๊กขรก. ความคืบหน้ากรณี น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม อายุ 23 ปี นิสิตคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส) ที่ออกมาเปิดเผยข้อมูลและพฤติกรรมของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ทุจริตเงินสงเครา...

..อ่านต่อ
หน้า 4 จาก 89 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 882 รายการ