วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

19 มี.ค. 61
'บ้านพิราบขาว'เสียงเยาวชนขอร่วมดับไฟใต้ หมวดหมู่: ความร่วมมือของภาคประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"ปัตตานี-ยะลา-นราธิวาส"นับจากปี 2547 จนถึงวันนี้ผ่านไป 14 ปี สถานการณ์ความไม่สงบยังไม่มีทีท่าว่า จะยุติลง ยังคงมีเหตุลอบยิงลอบวางระเบิด และการปะทะกันระหว่างแนวร่วม ก่อความไม่สงบกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของรัฐอยู่เป็นระยะๆ ความรุนแรงที่เกิดขึ้นไม่เพียงกระทบต่อครอบครัวของผู้สูญเสียโดยตรงเท่านั้น แต่ยังทำให้ "3 จังหวัดชายแดนใต้" กลายเป็นดินแดนที่ดูน่ากลัวในสายตาคนภายนอก ไม่ค่อยจะมีใครกล้าไปทำงานหรือไปท่องเที่ยว เศรษฐกิจในพื้นที่จึงซบเซา ส่งผลต่อทุกชีวิตที่ยังต้องอาศัยอยู่ไปโด...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพธุรกิจ กลายเป็น "อภิมหา อมตะการโกง" ไปแล้ว หลังจากสำนักงาน ป.ป.ท.ลุยตรวจสอบงบประมาณสงเคราะห์ครอบครัวผู้ยากไร้และคนไร้ที่พึ่ง ในความรับผิดชอบของกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ความคืบหน้าก่อนหน้านี้ ในส่วนของ "ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง" พบหลักฐานการทุจริตแล้ว 44 ศูนย์ จาก 77 จังหวัด ขณะที่กำลังตรวจสอบลามไปถึง"นิคมสร้างตนเอง" ซึ่งมีทั้งประเทศ 44 นิคม และ "ศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูง" อีก 20 ศูนย์ทั่วประเทศ เร...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง รายงาน คณะผู้แทนจากประเทศมุสลิมโลก หรือ "โอไอซี" ซึ่งเดินทางมาเยือน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทย ได้เดินทางกลับไปแล้ว พร้อมทั้ง "ยาหอม" ชื่นชมการแก้ปัญหาความไม่สงบของรัฐบาลไทย และกองทัพ ทั้งในโครงการพาคนกลับบ้าน การใช้ "พหุวัฒนธรรม" ในการแก้ปัญหาการอยู่ร่วมกัน การพัฒนาคุณภาพชีวิต การส่งเสริมศาสนาอิสลาม และเรื่องอื่น ๆ แต่สิ่งที่ "โอไอซี" ไม่เคยพูด คือการประณามการกระทำของ ขบวนการบีอาร์เอ็น ซึ่งเป็นผู้บงการให้สมาชิกหรือแน...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

จ่าบ้าน ข้อตกลงประการหนึ่งเพื่อ เกิดความสงบในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ให้มีพื้นที่หนึ่งเริ่มต้นประกาศเป็นพื้นที่ยุติความรุนแรง เกิดสันติสุข เมื่อสัปดาห์ก่อน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีประกาศยกเลิกสถาน การณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ในอำเภอเบตง ยะลา ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม คือวันนี้เป็นต้นไป นับเป็นนิมิตดีของพี่น้อง สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ แม้จะเริ่มเพียงอำเภอเดียว แต่ เชื่อว่าภายในไม่นานนี้ จะมีประกาศ ยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตอำเภออื่น จนครบทุกพื้นที่ เพื่อสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ กลั...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดที่ 6 เมื่อวันที่ 18 มี.ค. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่าและจ่าฝูงที่มี 13 คะแนน เปิดบ้านพบราชนาวี อันดับ 12 ผลปรากฏว่า บุรีรัมย์ชนะ 2-0 ได้ประตูจากดิโอโก หลุยส์ ซานโต เหมา 2 ลูก ที่ 23 และ 40 บุรีรัมย์เก็บ 3 แต้ม มี 16 แต้ม จากการเตะ 6 นัด นำจ่าฝูงต่อไป ทำสถิติเป็นทีมเดียวที่ยังไม่แพ้ใครในฤดูกาลนี้ ด้านโปลิศ เทโร เอฟซี อันดับ 14 มี 4 คะแนน เปิดบ้านพบ ชลบุรี เอฟซี อันดับ 15 มี 4 คะแนน เกมนี้ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ โหม่งประตูชัยให้ชลบุรีชนะ 1-0 ในนาทีที่ 59 เก็บ ...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไทยโพสต์ * โพลเผยประชาชนส่วนใหญ่ไม่เชื่อรัฐบาล "บิ๊กตู่" แก้โกงได้ คสช.แจ้นแจง 9 เดือนสางปัญหาทุจริต สงขลาพบงาบกระทั่งเงินคนพิการ "ต่อตระกูล" กระทุ้ง ป.ป.ช.เลิกยื้อสอบนาฬกาหรูบิ๊กป้อม เมื่อวันที่ 18 มีนาคม พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยว่า ตามที่ คสช.ได้จัดตั้งศูนย์รับเรื่องร้องเรียนการประ พฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่ของรัฐมาตั้งแต่ ก.ค.2560 ปัจจุบันยังคงเปิดให้บริการประ ชาชนต่อเนื่องผ่าน 3 ช่องทางหลัก คือ สายด่วน 1299, ตู้ ปณ.444 และแจ้งด้...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศธ.มึนเอกสารล่องหน โอนเงินกองทุนแก้ตกเขียวกว่า 30 ล้านเมื่อปี'51 และปี'53 แต่ไม่พบว่าโอนเข้าบัญชีใคร เร่งหาต้นตอเอกสารประกอบการโอน เมื่อวันที่ 18 มีนาคม นายสมพงษ์ จิตระดับ อาจารย์คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า กรณีกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ตรวจสอบพบการทุจริตเงินกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต ซึ่งมีการโอนเงินเข้าบัญชีของบุคคลอื่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตั้งแต่ปี 2551-2561 รวมเป็นเงินกว่า 88 ล้านบาท โดยมีข้าราชการระดับ (ซี) 8 รับสารภาพ และอ้างว่าทำคนเดียว แต่ ศธ.คาดว่าน่าจะมีผู้ร่วมกระบวนก...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

18 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ธนิต แสนเจริญ และ พ.ต.ท. ปรีชา พันดร หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่หรือชุดตะวัน จับกุมน.ส.เมย์ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี และยึดยาบ้าจำนวน 80,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 8 ล้านบาท ที่ซุกซ่อนไว้ภายในห้องพัก ใกล้หมู่บ้านสหกรณ์ออมทรัพย์ ต.น้ำน้อย อ. หาดใหญ่ จ. สงขลา โดยใส่ไว้ในกระสอบรวม 8 ก้อนใหญ่ จำนวน 39 มัด ซุกซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้า พร้อมกับกล่องโฟมสำหรับใส่อาหารจำนวนมาก ทั้งนี้เ...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ขยายศูนย์บริการลงทุนชายแดนใต้ ดึงกศน.-อาชีวะพัฒนาสินค้าชุมชน พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ ในฐานะหัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล เป็นประธานลงนามความร่วมมือ 100 ที่ปรึกษา 100 วิสาหกิจชุมชน/OTOP ภาคใต้และภาคใต้ชายแดน และเปิดศูนย์พัฒนานวัตกรรมด้านการบริหารจัดการ (Management Innovation Development Center: MIDC) ที่คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อเร็วๆ นี้ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีนโยบายและขับเคลื่อนให้มีศูนย์ประสานงานผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาใน 5 จังห...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ด.ญ.วัยเพียง 12 ปี ที่ทุ่งสง พ่อแม่แยกทางกัน ต่างคนต่างไป ทิ้งให้ลูกคนโตอยู่กับน้องชาย 3 คน พากันไปรับจ้างเก็บน้ำยาง ได้วันละ 150 บาท มาซื้อกับข้าว อยู่แบบอดมื้อกินมื้อ ญาติวอนช่วยเด็กๆ วันที่ 18 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้แจ้งจาก นางชนิสรา จินดารัตน์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/59 เขตเทศบาลปากแพร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีอาชีพรับราชการเป็นพยาบาลวิชาชีพ รพ.ปัตตานี ก่อนจะพาเดินทางพบเด็กๆ 4 พี่น้อง บ้านเลขที่ 97 หมู่ 10 ตำบลบ้านลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช แต่ที่บ้านไม่มีใครอยู่ ทราบจากชาวบ้านว่าเด็...

..อ่านต่อ
หน้า 3 จาก 89 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 882 รายการ