วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

28 ม.ค. 61
ทหารใต้ชี้แจง-จับคนขับรถตู้น.ร. หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. พ.อ.ธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงจากกรณีเจ้าหน้าที่จับกุมตัวนายอาลี ยิมัน ขณะขับรถตู้รับส่งนักเรียน ผู้ต้องสงสัยตามหมายจับ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่จุดตรวจหน้าวัดบ้านบ่อหิน ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา ซึ่งมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเจ้าหน้าที่กระทำเกินกว่าเหตุ ทำให้นักเรียนตกใจกลัว โดย พ.อ.ธนาวีร์กล่าวว่า ขอชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจดังนี้ 1.เจ้าหน้าที่ควบคุมได้ในขณะผ่านจุดตรวจ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นบุคคลตามหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในฐ...

..อ่านต่อ
28 ม.ค. 61
จับยาบ้ากลางเมืองหาดใหญ่ หมวดหมู่: ยาเสพติด
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ม.ค. พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผกก.สส. และร.ต.อ.ธนศักดิ์ บริรักษ์นรากุล รองสว.หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วยชุดสืบสวน บช.ภาค 9 เข้าตรวจค้นห้องพักหมายเลข 22 โรงแรมย่านถนนรัตนอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ หลังได้รับรายงานจากสายลับว่ามีผู้นำยาบ้ามาเก็บไว้เพื่อรอส่งต่อให้กับลูกค้า จากการตรวจค้นพบนายเอกพันธ์ หรือเอก เมฆหมอก อายุ 22 ปี ชาว จ.สตูล อยู่ในห้องพัก พบยาบ้า 1,200 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในห้องพัก พร้อมอาว...

..อ่านต่อ
28 ม.ค. 61
ยิงดับทหารพราน-ฉกปืนไปด้วย หมวดหมู่: เหตุร้ายรายวัน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อเวลา 19.55 น. วันที่ 27 ม.ค. ตำรวจ สภ.เมือง จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธยิงอาสาสมัครทหารพราน ไพศาล ยาแล สังกัดฉก.ทหารพรานที่ 47 ชุดญาลันนันบารู เสียชีวิตภายในรถยนต์บริเวณหน้าบ้านเช่า ตรงข้ามโรงเรียนตาดีกา หมู่ 2 ต.ตันหยงลุโละ อ.เมือง จ.ปัตตานี จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายกำลังนำรถเข้าไปจอดภายในบ้านเช่า หลังจากกลับมาจากที่ทำงาน ขณะเดียวกัน มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ดักรออยู่บริเวณบ้าน ใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดกระหน่ำยิงเสียชีวิต และฉกชิงอาวุธปืนของผู้ตายหลบหนีไปด้วย...

..อ่านต่อ
27 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ตำรวจภาค 9 แถลงจับผู้ต้องหา 5 คน พร้อมยาไอซ์ 107 กก. คารีสอร์ต อ.สะเดา ขยายผลจากลอตใหญ่กว่า 300 กก. ล่าสุด รู้ตัว 2 นายทุนชาวปาดังเบซาร์ แล้วจ่อหมายจับ เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ สภ.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.ภ.9 พ.ต.อ.เสกสันต์ ชูรังสฤษฏิ์ รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ แสงสง่า ผกก.สภ.ปาดังเบซาร์ และทหาร ร.5021 ร่วมกันแถลงข่าวการขยายผลจับยาไอซ์ 107 กก. ได้ผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วย นายอุทัย, นายเจริญสักดิ์, น.ส.ปฏิธาร, น.ส.โสภิต และนายภูริศ พร้อมรถยนต์โตโยต้าวีออส...

..อ่านต่อ
27 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ผู้ป่วยโรคไตร่ำไห้บุก รพ.ค่ายอิงคยุทธบริหาร วอนให้ช่วยเหลืออย่าให้ไปรักษาตัวที่อื่น หลัง รพ.ยกเลิกสัญญาบริษัทฟอกไตเก่าแล้วรายใหม่ก็ไม่ผ่านมาตรฐาน โอดไม่ได้ฟอกไตหลายวันอาการแย่ เล็งไปร้องต่อ มทภ.4 ด้วย... เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 27 ม.ค.2561 ที่โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ญาติผู้ป่วยโรคไตพร้อมด้วยผู้ป่วยโรคไต กว่า 100 คนได้รวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้ พันเอก อรรถวุฒิ จันทร์ศุภฤกษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร ลงมาช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไตของโรงพยาบาล เนื่องจากทางโ...

..อ่านต่อ
27 ม.ค. 61
มทภ.4 สั่งรพ.ค่ายอิงคยุทธฯ ดูแลผู้ป่วยฟอกไต หมวดหมู่: การช่วยเหลือประชาชน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 (มทภ.4) กล่าวถึงกรณีที่ผู้ป่วยโรคไตพร้อมด้วยญาติกว่า 100 คนรวมตัวกันเรียกร้องให้ผอ.รพ.ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี ลงมาช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไตของโรงพยาบาล เนื่องจากทางโรงพยาบาล ไม่สามารถฟอกไตให้ได้เป็นเวลาหลายวัน ส่งผลให้สภาพร่างกายเริ่มย่ำแย่ว่า ตนได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้ตรวจสอบถึงสาเหตุว่ามาจากเรื่องใด ซึ่งเบื้องต้นอาจจะเป็นช่วงรอยต่อของบริษัทที่เข้ามาทำงานใหม่ และผู้ป่วยที่ยังที่เข้ามาฟอกไตไม่พบเจ้าหน้าที่คนเดิมจึงทำให้เกิดค...

..อ่านต่อ
27 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

มอดไม้กำเริบไม่หยุด เตรียมเคลื่อนย้ายไม้ท่อนขนาดใหญ่ในเขตป่าสงวนต้นน้ำ ต.ตาเน๊าะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา จนท.นำกำลังจู่โจมรวบคาตอไม้ วันที่ 27 ม.ค.นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช มทภ.4/ผอ.รมน.ภาค 4, พล.ต.ต.สมเกียรติ เนื้อทอง ผบก.ตชด.ภาค 4/ผบ.ฉก.สงขลา, พล.ต.สมพล ปานกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา (ผบ.ฉก.ยะลา), พล.ต.ต.อาคม สายสมัย ผบก.สส.จชต และนายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 สาขานราธิวาส เจ้าห...

..อ่านต่อ
27 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

27 ม.ค.61 ที่ศูนย์เรียนรู้ด้านการประมง การเลี้ยงปลานิลเชิงพาณิชย์ ของนายสันติชัย จงเกียรติขจร อายุ 63 ปี ได้กล่าวถึง “ปลาพลวงชมพู” ที่กรมประมง โดยศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดยะลา ได้ศึกษาจนสามารถนำมาขยายพันธุ์เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรเลี้ยงเป็นปลาเศรษฐกิจตัวใหม่ได้แล้ว ปลาพลวงชมพู เป็นปลาน้ำจืดประจำท้องถิ่น จ.ยะลา และ นราธิวาส มีชื่อเรียกตามภาษาท้องถิ่นว่า อีแกกือเลาะห์ หรือปลากือเลาะห์ อยู่ในตระกูลเดียวกับปลาเวียน และปลาพลวงหิน มีความโดดเด่นในสีของเกล็ดที่มีลักษณะเป็นสีชมพู ครีบหลังและครีบหางสีแ...

..อ่านต่อ
27 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 39 ''ขุนด่านเกมส์'' ระหว่างวันที่ 21-30 ม.ค. 2561 ที่จ.นครนายก โดยเมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในวันที่หก กรีฑา ที่สนามกีฬากลางโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า วิ่งวิบาก 2,000 ม.หญิง เป็นทาง อรปรียา เถาหน้อย จากเขต 5 พะเยา ที่โชว์ความอึดวิ่งออกนำแบบม้วนเดียวจบทำเวลาได้ 7.40.56 น. คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนเหรียญเงินเป็นของ สุรกาญจน์ วรรณะ จากเขต 8 ชุมพร ทำเวลาได้ 7.46.62 น. และ เหรียญทองแดงเป็นของ กัลยา อินทร์มาวงค์ จากเขต...

..อ่านต่อ
27 ม.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

หลังจากที่คณะกรรมการกลางค่าจ้าง มีมติให้ปรับค่าจ้างขั้นต่ำทั่วประเทศเพิ่มขึ้น 5-22 บาท (เพิ่มขึ้น 1.64-7.14%) หรือมีอัตราค่าจ้างขั้นต่ำตั้งแต่ 308-330 บาท/วัน ก็มีเสียงค้านจากนายจ้างลูกจ้างที่มีความเห็นแตกต่างกันทันที โดยเฉพาะตัวแทนภาคเอกชนนายกลินท์ สารสิน ประธานคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) และประธานกรรมการ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ถึงกับทำจดหมายถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้ทบทวนอัตราค่าแรง ดังกล่าว ก่อนประกาศใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายน 2561 เพราะค่าจ้างขั้นต่...

..อ่านต่อ
หน้า 135 จาก 151 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 1,505 รายการ