วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

20 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สจล. ร่วมกับสถาบันพระปกเกล้า ลงนามบันทึกความร่วมมือกับ 7 เทศบาลเร่งพัฒนาระบบสมาร์ทซิตี้เพื่อตอบโจทย์การพัฒนาไทยแลนด์4.0 ในการยกระดับคุณภาพชีวิต และบริการสาธารณะของเมือง รศ.ดร.เอกชัย สุมาลี ผู้อำนวยการศูนย์วิจัย Smart City Research Center (SCRC) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล. เปิดเผยว่า ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ 7 เทศบาลในการดำเนินการพัฒนาระบบ Smart City เพื่อตอบโจทย์การพัฒนา Thailand 4.0 ในการยกระดับคุณภาพชีวิต และบริการสาธารณะของเมือง โดยมี ศ.วุฒิสาร ตันไชย ...

..อ่านต่อ
20 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 34 ''น่านเกมส์'' เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา ทำการชิงชัยทั้งสิ้น 27 เหรียญทอง ส่วนพิธีเปิดการแข่งขันที่สนามกีฬา อบจ.น่าน สุดคึกคัก มีประชาชนแห่ชมล้นทะลักถึงขั้นเกาะรั้วข้างสนาม กทม.เหมา 6 ทองเทควันโด เทควันโด ชิง 7 ทอง ที่หอประชุม ศูนย์ราชการจังหวัดน่าน โดยไฮไลต์อยู่ในประเภทต่อสู้รุ่นคาเดต (ชาย) รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 33 กก. ระหว่าง ''น้องเหนือ'' ปณต พิพัฒน์บุณยารัตน์ จาก จ.เชียงราย ดีกรีแชมป์คัดภาคในปีนี้ พบกับ ''น้องเ...

..อ่านต่อ
20 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กลายเป็น"อภิมหาอมตะการโกง"ไปแล้ว หลังจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ลุยตรวจสอบงบประมาณสงเคราะห์ครอบครัวผู้ยากไร้และคนไร้ที่พึ่ง ในความรับผิดชอบของกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ความคืบหน้าก่อนหน้านี้ ในส่วนของ "ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง" พบหลักฐาน การทุจริตแล้ว 44 ศูนย์ จาก 77 จังหวัด ขณะที่กำลังตรวจสอบลามไปถึง "นิคมสร้างตนเอง" ซึ่งมีทั้งประเทศ 44 นิคม และศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงอีก 20...

..อ่านต่อ
20 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะภูมิภาค"พื้นที่ที่พร้อมเผยแพร่องค์ความรู้ด้านสุขภาวะ ผ่านสื่อการเรียนรู้และกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาวะต่างๆ อันจะนำไปสู่การสร้างแรงบันดาลใจในการปรับเปลี่ยนทัศนคติ และพฤติกรรมของตนเองและคนรอบข้างเพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ความเข้าใจด้านสุขภาวะให้แก่ เด็กเยาวชน และประชาชน ในโอกาสนี้เพื่อให้เกิดการรับรู้ต่อการขับเคลื่อนงาน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จึงได้จับมือกับ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานครสวรรค์ตั้ง"ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะภูมิภาค"จ.นครสวร...

..อ่านต่อ
20 มี.ค. 61
ศธ.จ่อไล่ออกซี8/'แบม'คาใจผลสอบอจ. หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไทยโพสต์ * โกงคนจนลามไม่หยุด ป.ป.ท. ตรวจพบ 49 จังหวัดส่อทุจริตงบ 104 ล้านบาทหรือ 85% "วิษณุ" ยันไม่ยกเลิกโครง การแต่อาจจ่ายผ่านระบบพร้อมเพย์แทน สภาคณาจารย์ มมส.แถลงผลสอบ "อจ.สายไหม" สั่ง "น้องแบม" กราบเท้า จนท.ศูนย์คุ้มครองฯ-ตีไหล่จริง ชี้ผิดจรรยาบรรณ น้องแบมยังคาใจเหมือนปัดให้พ้นทาง ขณะที่ "หมอธี" จ่อไล่ออก ขรก.ซี 8 ที่ยอมรับยักยอกเงินกองทุนเสมาฯ ลั่นใครเอาเงินไปต้องรับผิดชอบ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามก...

..อ่านต่อ
20 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปัตตานีพลิกเฉือนนครสวรรค์ 3-2 ส่วนยโสธรเฮโทษดับเชียงราย 7-6 (ในเวลา 3-3) ในศึกฟุตบอลชาย ส่วนฟุตบอลหญิงสาวชลบุรีโหดถล่มพิจิตร 15-0 ขณะที่สุรินทร์ก็อัดตรัง 11-0 ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติน่านเกมส์ เมื่อ 19 มี.ค.2561 การแข่งขันฟุตบอลชายกีฬาเยาวชนแห่งชาติ (พ.ศ. 2561) น่านเกมส์ ครั้งที่ 34 รอบแบ่งกลุ่มนัดแรก เมื่อวันจันทร์ที่ 19 มี.ค. ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาน่าน เป็นการแข่งขันของ สาย 3 กับสาย 4 โดยมีด้วยกันทั้งหมด 2 คู่ เชียงราย 3- ยโสธร 3 (ยโสธรชนะจุดโทษ 4-3) การแข่งขันรอบแรกในสาย 3 เริ่มเกมกา...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

วท.วาง “โรดแม็ปบิ๊กร็อกแก้จน” ยกระดับเกษตรกร 40,000 รายและกลุ่มเกษตรกร 2,000 กลุ่ม วางโครงสร้างพื้นฐานชุมชนจัดตั้งหมู่บ้านวิทยาศาสตร์พระราชาทั่วประเทศ ลงพื้นที่นำร่อง จ.น่าน เม.ย.นี้... เมื่อวันที่ 19 มี.ค.61 ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการบิ๊กร็อก (Big Rock) เพื่อส่งเสริมและสร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจภายในประเทศ เปิดเผยว่า ได้เรียกประชุมคณะอนุกรรมการ 3 ชุด คือ คณะอนุกรรมการวิทย์สร้าง คณะอนุกรรมการวิทย์แก้จนและยกระดับภูมิภาค และคณะอนุกรรมการวิทย์เสริมแกร่ง เพื่อเร่งรัดให้การ...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--มหาวิทยาลัยรามคำแหง การเสียสละเป็นพื้นฐานการทำความดีที่เราทุกคนสามารถทำได้โดยง่าย ซึ่งแต่ละบุคคลมีความเสียสละที่แตกต่างกัน บางคนเสียสละเงินทอง บางคนเสียสละพละกำลัง หรือบางคนเสียสละชีวิต ดังจะเห็นจากการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ที่เสี่ยงชีวิตเพื่อประชาชนโดยไม่คำนึงถึงสิ่งตอบแทน หน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิด (Explosive Ordnance Disposd) หรือ EOD เป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่ป้องกันและเก็บกู้ระเบิดเพื่อความสงบสุขของคนในพื้นที่และประชาชนทุกคน เป็นการทำงานที่มีความเสี่ยงถึงชีวิตสูงแล...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 61
ภาพข่าว: เงินปากผี หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--ไทยทีวีสีช่อง 3 สามนักแสดงหนุ่มอย่าง ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ – อ้วน เด่นคุณ งามเนตร และ เหม ภูมิภาฑิต นิตยารส จากละครเงินปากผี ยกก๊วนกันมาร่วมเชิญชวนแฟนๆ ร่วมลุ้นความเข้มข้นและบทสรุปของละครกันถึงกลางช่วงครอบครัวบันเทิง พร้อมร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นกับคณะครูและนักเรียนจาก ร.ร.บ้านป่าม่วง จ.ปัตตานี ในโอกาสเดินทางมาเยี่ยมชมการทำงานกับไทยทีวีสีช่อง 3 ณ อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ พระราม 4-ชส- สามารถคลิกดูภาพประกอบได้ที่ www.thaipr.net...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

สสจ.นราธิวาส จัดมหกรรม “เด็กนราธิวาสสุขภาพดี ชีวีมีสุข” ภายใต้โครงการนมฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุในจังหวัดนราธิวาส หลังพบเด็กนราธิวาสมีปัญหาเรื่องฟันผุกว่า 67 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ป้องกันการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าเต็มพิกัด 19 มี.ค.61 ณ โรงแรมอิมพีเรียล อ.เมืองนราธิวาส นายสาธิต ทิมขำ นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดมหกรรม “เด็กนราธิวาสสุขภาพดี ชีวีมีสุข” ภายใต้โครงการนมฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุในจังหวัดนราธิวาส โดยมีผู้บริหารด้านสาธารณสุข ผู้บริหารโรงเรียน ครู นักเรียนและเจ้าหน้าและผู้มีเกียรต...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 41 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 406 รายการ