วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

19 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

"ศรีวราห์"รับมอบตัวผู้ต้องหาคดีเตรียมก่อเหตุระเบิดในกทม. หลังถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่หาดใหญ่ยังให้การปฏิเสธ เผยเป็นมือประกอบระเบิด -->เมื่อวันที่ 19 มี.ค.พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปรามเพื่อรับตัว นายมูฮัมหมัด ซาการียา ดามุง ชาว อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2416/59 ลงวันที่ 6 ธ.ค. ในความผิด ฐานร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครอง และอั่งยี่ซ่องโจร หลังถูกจับกุมตัวได้ในพื้นที่ อ.หาดใหญ...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปั๊มหลอดยังคงเปิดให้บริการน้ำมันเถื่อนเพียบ ในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา ราคาถูกกว่าท้องตลาด เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ บ้านคลองรำอ.สะเดา จ.สงขลา บรรดานายทุนในพื้นที่ ยังคงเปิดปั๊มหลอดขายน้ำมันเถื่อน อย่างเปิดเผย โดยเปิดปั๊มหลอดอยู่ใกล้ๆ กัน ถึง 4 ปั๊มหลอด ซึ่งบางปั๊มหลอดจะมี หัวจ่ายน้ำมันเถื่อนตั้งแต่ 1 ถึง 3 หัวจ่าย เปิดให้บริการทั้งรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ เข้ามาเติมกัน โดยจำหน่ายน้ำมันเบนซิน อยู่ที่ลิตรละ 25 บาท และน้ำมันดีเซล (โซลาร์) ในราคาลิตรละ 22 บาท...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
คอลัมน์: แนวโน้ม: วิกฤตไฟใต้จากปี 2547 สังเวยชีวิตครูแล้ว 184 หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

บุญสม ทองศรีพราย ผอ.สมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดเผย งานด้านหนึ่งที่สมาพันธ์ทำมาตลอด คือ เก็บรวบรวมข้อมูล สถิติ ตัวเลขและประวัติครูที่ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงนับแต่ปี 2547 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 14 ปี ครูและบุคลากรทางการศึกษาเสียชีวิตไปแล้ว 184 ราย ในจำนวนนี้เป็นการเข้าไปยิงในโรงเรียนต่อหน้านักเรียน 11 ราย นอกจากนั้น ยังมีครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บอีก 161 ราย ทรัพย์สินเสียหาย 61 ราย ผู้สูญเสียเป็นครูไทยพุทธประมาณร้อยละ 80 ที่เหลือเป็นพี่น้องมุสลิม และเป็นครูจากโรงเรียน สพฐ. ห...

..อ่านต่อ
13 มี.ค. 61
คอลัมน์: จดหมายถึงเดลินิวส์ หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เอก วิภาวดี ake_Vipavadee@dailynews.co.th พระ-เณร อ.สะเดา ร้องทุกข์ โดนหักหัวคิวเงินเสี่ยงภัย อ.สะเดา จ.สงขลา เจริญพร โยมเอก วิภาวดี อาตมามีเรื่องร้องทุกข์ขอให้โยมเอก ช่วยเป็นสื่อกลางไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ด้วย สืบเนื่องจากพระและสามเณรใน 5 จังหวัดชายแดนใต้ ประกอบด้วย จ.ยะลา จ.ปัตตานี จ.นราธิวาส จ.สตูล และจ.สงขลา จะได้รับเบี้ยเสี่ยงภัยเดือนละ 2,500 บาท สามเดือนจะออกครั้งหนึ่งโดยโอนผ่านบัญชีธนาคาร ฟังดูดีนะ แต่พระเณรใน อ.สะเดา จ.สงขลา ไม่สามารถหนีรอดเงื้อมมือจอมมารที่คอยสูบเลือดสูบเนื้อพระเณ...

..อ่านต่อ
12 มี.ค. 61
ผู้ต้องหาคดีความมั่นคง มอบตัวกับแม่ทัพภาค 4 หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางไปยังมณฑลทหารบกที่ 46 ในจังหวัดปัตตานี เพื่อรับมอบตัวนายมูฮามะกอยี สะมะแอ ชาวตำบลตุยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ผู้ต้องหาคดีความมั่นคง ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับ ป.วิอาญาของศาลปัตตานี 2 คดี ที่มีความประสงค์เข้ามอบตัวในโครงการพาคนกลับบ้าน หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ติดตามกดดันอย่างต่อเนื่อง -->ผู้ต้องหาคดีความมั่นคง เดินทางเข้ามอบตัวกับแม่ทัพภาคที่ 4 ตามโครงการพาคนกลับบ้านนายมูฮามะกอยี เปิดเผยว่า การเดินทางเข้ามอบตัวเพื่อต้องการยืนยันค...

..อ่านต่อ
12 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กระบะลอบขนเมียนมาเข้าเมือง ซิ่งหนีด่านตรวจที่ สภ.จะนะ จ.สงขลา แบบไม่คิดถึงชีวิตคนนั่งด้วย ก่อนแหกโค้งอัดต้นไม้ยับ สาวเมียนมาเจ็บสาหัส ก่อนจับได้หมดรวม 8 คนพร้อมคนขับ... เมื่อวันที่ 12 มี.ค.2561 ขณะที่ ร.ต.ต.นิรัตน์ นิลวงศ์ รอง สวป.สภ.จะนะ ขณะตั้งจุดตรวจจุดสกัดอยู่บนเส้นสายควนมีด-ควนมิน พื้นที่หมู่ 1 บ้านควนมิน ต.ป่าชิง อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งเป็นเส้นทางลัดในหมู่บ้านที่จะไป อ.จะนะ และมุ่งหน้า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปรากฏว่าได้มีรถยนต์กระบะ 2 คันแหกด่านตรวจของตำรวจ สภ.จะนะ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่จึงได้ขับร...

..อ่านต่อ
10 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

10 มี.ค.61 ร.ต.อ.พยัติ มังคละร้อยเวรสภ.ปาดังเบซาร์ ร.ต.อ.พงศ์ภัทร สุระกำแหง รองสารวัตรสืบสวน สภ.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุมีรถถูกยิงจนพลิกคว่ำ บนถนนแนวตะเข็บชายแดนไทยมาเลเซีย พื้นที่ ม.8บ้านตะโล๊ะ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนพบว่าจุดเกิดเหตุเป็นถนนดินแดงอยู่ห่างจากริมรั้วชายแดนไทยมาเลเซียประมาณ 500 เมตร พบรถยนต์เอนกประสงค์ยี่ห้อฟอร์ด หมายเลขทะเบียน ขพ8081สงขลา เสียหลักพลิกตะแคงข้างอยู่ริมถนน สภาพถูกยิงบริเวณยางล้อและตัวรถ ทราบค...

..อ่านต่อ
09 มี.ค. 61
ทิ้งใบปลิวป่วนปัตตานี-ยะลา หมวดหมู่: การ รปภ. ในชีวิต และทรัพย์สิน
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 7 มี.ค. มีกลุ่มคนไม่ทราบฝ่าย โปรยใบปลิวในพื้นที่ จ.ยะลา และ จ.ปัตตานี มีเนื้อหาถึงอาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) ที่นับถือศาสนาอิสลาม ไม่ให้ปฏิบัติหน้าที่ โดยระบุว่า ถึงอส.มุสลิมทุกท่าน ท่านคือลูกหลานชาวปาตานี ถึงแม้ท่านจะเป็นอะไร พูดภาษาอะไร แต่ท่านก็คือลูกหลานชาวปาตานี ท่านยังมีเลือดเนื้อชาวปาตานี เราเชื่อว่าท่านก็ยังคิดอย่างนั้น และยังเชื่อว่า ท่านรู้หน้าที่ของท่านดีว่าต้องทำอะไรต่อ แผ่นดินเกิดของท่าน เราดีใจที่ทุกคนพูดภาษามลายู ยาวีได้...

..อ่านต่อ
09 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เปิดปฏิบัติการ‘ปาดีโมเดล’ ปูพรมค้น8จุดสุไหงปาดี จ.นราธิวาส 8 มี.ค.61 ที่หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงปาดี จ.นราธิวาส นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เปิดแผนปฏิบัติการ “ปาดีโมเดล” กวาดล้างยาเสพติดและอาวุธเถื่อน โดยมี นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี กองกำลัง 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ตำรวจ ทหาร อาสาสมัครป้องกันชาติ อำเภอสุไหงปาดี เข้าร่วมในการปล่อยแถวครั้งนี้ประมาณ 200 นาย เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของยาเสพติด อาวุธเถื่อน และควบคุมปัญ...

..อ่านต่อ
08 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าชี้แจงกรณีตชด.ชายแดนใต้ โพสต์ในเพจดัง ระบุถูกหักเบี้ยเลี้ยงโดยไม่ทราบสาเหตุ ชี้มีการเปลี่ยนแปลงระบบการเบิกจ่ายเบี้ยเลี้ยงแบบใหม่ จึงเกิดความเข้าใจผิดและคลาดเคลื่อน เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 มี.ค. ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พันเอกธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงกรณีมีบุคคลใช้ชื่อ ตชด. 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เขียนเล่าเรื่องการโกงเบี้ยเลี้ยง ตชด. ในแอดมินเพจ CSI LA โดยอ้างว่า ทางกอง...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 11 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 102 รายการ