วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2561 peaceMOVING FORWORD TO PEACE
logo

ใส่คำค้นที่ท่านต้องการค้น ในช่องสีฟ้าด้านล่าง

Trending

19 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

19 มี.ค. 61 -พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) แถลงสรุปผลการตรวจสอบทุจริตการใช้จ่ายเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อยและผู้ไร้ที่พึ่ง ของศูนย์คนไร้ที่พึ่งและนิคมสร้างตนเองทั่วประเทศ ซึ่งดำเนินงานโดย กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ว่า ช่วงตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ - 18 มีนาคม 2561 พบว่า มีการกระทำที่ส่อไปในทางทุจริตงบประมาณรวม 104,440,000 บาท คิดเป็นประมาณ 85% ของงบศูนย์คุ้มครองฯ ใน 49 จังหวัด ประ...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง รายงาน คณะผู้แทนจากประเทศมุสลิมโลก หรือ "โอไอซี" ซึ่งเดินทางมาเยือน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทย ได้เดินทางกลับไปแล้ว พร้อมทั้ง "ยาหอม" ชื่นชมการแก้ปัญหาความไม่สงบของรัฐบาลไทย และกองทัพ ทั้งในโครงการพาคนกลับบ้าน การใช้ "พหุวัฒนธรรม" ในการแก้ปัญหาการอยู่ร่วมกัน การพัฒนาคุณภาพชีวิต การส่งเสริมศาสนาอิสลาม และเรื่องอื่น ๆ แต่สิ่งที่ "โอไอซี" ไม่เคยพูด คือการประณามการกระทำของ ขบวนการบีอาร์เอ็น ซึ่งเป็นผู้บงการให้สมาชิกหรือแน...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ไทยโพสต์ * โพลเผยประชาชนส่วนใหญ่ไม่เชื่อรัฐบาล "บิ๊กตู่" แก้โกงได้ คสช.แจ้นแจง 9 เดือนสางปัญหาทุจริต สงขลาพบงาบกระทั่งเงินคนพิการ "ต่อตระกูล" กระทุ้ง ป.ป.ช.เลิกยื้อสอบนาฬกาหรูบิ๊กป้อม เมื่อวันที่ 18 มีนาคม พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยว่า ตามที่ คสช.ได้จัดตั้งศูนย์รับเรื่องร้องเรียนการประ พฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่ของรัฐมาตั้งแต่ ก.ค.2560 ปัจจุบันยังคงเปิดให้บริการประ ชาชนต่อเนื่องผ่าน 3 ช่องทางหลัก คือ สายด่วน 1299, ตู้ ปณ.444 และแจ้งด้...

..อ่านต่อ
19 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศธ.มึนเอกสารล่องหน โอนเงินกองทุนแก้ตกเขียวกว่า 30 ล้านเมื่อปี'51 และปี'53 แต่ไม่พบว่าโอนเข้าบัญชีใคร เร่งหาต้นตอเอกสารประกอบการโอน เมื่อวันที่ 18 มีนาคม นายสมพงษ์ จิตระดับ อาจารย์คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า กรณีกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ตรวจสอบพบการทุจริตเงินกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต ซึ่งมีการโอนเงินเข้าบัญชีของบุคคลอื่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตั้งแต่ปี 2551-2561 รวมเป็นเงินกว่า 88 ล้านบาท โดยมีข้าราชการระดับ (ซี) 8 รับสารภาพ และอ้างว่าทำคนเดียว แต่ ศธ.คาดว่าน่าจะมีผู้ร่วมกระบวนก...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ป.ป.ท.เจอข้อมูลโกงเงินศูนย์ไร้ที่พึ่ง ขนเงินสดส่ง'บิ๊ก ขรก.' เจอร่องรอย-หลักฐานมัดตัวบุคคล ชี้สัปดาห์หน้ารู้ผลสอบเส้นทางการเงิน คนพิการสงขลาแฉมีชื่อแต่ไม่ได้รับ 2,000 บาท ศธ.สรุปฟันวินัย'ขรก.ซี 8'โกงเงินกองทุน เสมาฯ 88 ล้านบาทอาทิตย์นี้ ปปท.เจอขนเงินสดส่งบิ๊กขรก. ความคืบหน้ากรณี น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม อายุ 23 ปี นิสิตคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส) ที่ออกมาเปิดเผยข้อมูลและพฤติกรรมของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่น...

..อ่านต่อ
18 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ศธ.สรุปฟันวินัย ขรก.ซี 8 โกงเงินกองทุนเสมาฯ 88 ล้านบาทสัปดาห์นี้ ป.ป.ท.เจอข้อมูลทุจริตศูนย์ไร้ที่พึ่ง ขนเงินสดส่งบิ๊ก ขรก.ในสถานที่ราชการ ชี้มีร่องรอย-หลักฐานมัดตัวบุคคลเอี่ยว คนพิการป่วยฟอกไตร้องเจอเบี้ยวเงิน 2 พันบาท ปปท.เจอขนเงินสดส่งบิ๊กขรก. ความคืบหน้ากรณี น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม อายุ 23 ปี นิสิตคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส) ที่ออกมาเปิดเผยข้อมูลและพฤติกรรมของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ทุจริตเงินสงเครา...

..อ่านต่อ
17 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ตัวแทนชาวอ.เทพา จ.สงขลา ที่สนับสนุนโรงไฟฟ้าถ่านหิน นำโดยนายพณวรรธน์ พงศ์ประยูน และเครือข่ายกระบี่-เทพา พร้อมประชาชน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมประมาณ 100 คน ได้เดินทางมาจากที่ปักหลักชุมนุมบริเวณหน้า กฟผ.พระราม 7 มาสมทบกับอีกกลุ่มที่เดินทางมาจากภาคใต้ เพื่อทวงถามความคืบหน้าการสนับสนุนรัฐบาลให้สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา นายพณวรรธน์กล่าวว่า ต้องการขอความชัดเจนจากนายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน กรณีการทำเอ็มโอยูกับกลุ่...

..อ่านต่อ
16 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

16 มี.ค. 61 ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ฝั่งกพ.)ตัวแทนชาว อ.เทพา จ.สงขลา ที่สนับสนุนโรงไฟฟ้าถ่านหิน นำโดยนายพณวรรธน์ พงศ์ประยูน และเครือข่ายกระบี่ - เทพา พร้อมประชาชนจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประมาณ 100 คน เดินทางมาจากที่ปักหลักชุมนุมบริเวณบริเวณทางเท้าด้านหน้าสำนักงานก.พ.ถนนพิษณุโลก เพื่อทวงถามความคืบหน้าการ ยกเลิกเอ็มโอยูการทำรายงานผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมเชิงยุทธศาสตร์ (เอสอีเอ) และสนับสนุนรัฐบาลให้ดำเนินการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา นายพณวรรธน์ กล่าวว่า ต้องการขอความชัดเจ...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ รอถก ปปง.ขออายัดทรัพย์ ขรก.ซี 8 พร้อมอีก 22 บัญชี เครือข่ายดูดเงินกองทุนเสมา พัฒนาชีวิต แก้ปัญหาตกเขียว 88 ล้าน ด้านพม.ยังฉาวต่อเนื่องเด้งอีก 16 หัวหน้าหน่วยงานอมเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้ พร้อมตั้งกก.สอบวินัยร้ายแรง ป.ป.ช.ลุ้น "บิ๊กป้อม" แจงนาฬิกาหรู รอบ 4 เส้นตาย 15 มี.ค. วันที่ 14 มีนาคม นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยถึงการตรวจสอบการทุจริตเงินกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต โดยมีการโอนเงินทุนการศึกษาของนักเรียนในโครงการเข้าบัญชีของบุคคลอื่นที่ไม่มีส...

..อ่านต่อ
15 มี.ค. 61
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

รัฐบาลแจงไม่ส่งเจ้าหน้าที่ร่วมสอบ-ย้ำเป็นอำนาจ ป.ป.ท. ด้าน บก.ปปป.รับไม้ต่อสำนวน'โกงทุนแก้ตกเขียว' ป.ป.ช.สั่งเก็บข้อมูล พม.แถลงทุจริตเงินคนไร้ที่พึ่ง-สั่งย้าย ผอ.ศูนย์แล้ว 16 แห่ง 'มมส'ตั้งสอบจรรยาบรรณ อจ.ทุบหลังนิสิตผิดจริง สมาพันธ์ปลัดเทศบาลยัน อปท.ไม่มีส่วนเอี่ยว ไม่ส่งจนท.ร่วมสอบโกง-ยกให้ปปท. ความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบพบการทุจริตเงินกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) โดยมีการโอนเงินเข้าบัญชีของบุคคลอื่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องตั้งแต่ปี 2551-2561 เป็นเงินรวมกว่า 88 ล้าน...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 13 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 128 รายการ